Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Xây nhà cấp 4 mái thái

5.0/5 (4 votes)

Có thể nói rằng, mẫu nhà cấp 4 đã gắn liền với người dân Việt Nam, nếp sống và văn hóa Việt Nam bao lâu nay. Chính vì thế đến nay, các mẫu xây dựng nhà cấp bốn chưa bao giờ lỗi thời, thế nhưng tiêu chí và quy mô qua các năm đều khác nhau. 

Xây nhà cấp 4 mái thái

Chính vì thế để có được một căn nhà cấp 4 hiện đại hợp xu hướng khách hàng hãy cùng công ty xây dựng nhà cấp 4 An Gia Khang tìm hiểu nhé.

1. Xây nhà cấp 4 mái thái

Ngày xưa người ta quen thường gọi nhà ở nông thôn, do những ngôi nhà có thiết kế kết cấu được xây dựng bằng những vật liệu thô sơ như gỗ, tre, rơm rạ thì được gọi là nhà cấp 4. 

Cung theo quan điểm người xưa những goi nhà cấp 4 là để chỉ những đối tượng nhà nghèo, xây những ngôi nhà tạm bợ, ..

Và sau này, nhà cấp 4 còn được dùng để nói về những ngôi nhà ống 1 tầng, đơn giản, có thiết kế không được đẹp, xấu xí.

 • Nhà cấp 4 thông thường.

Còn theo từ điển Tiếng Việt “nhà cấp 4” là những công trình xây dựng có mái, có tường vách để ở hay để sử dụng vào một mục đích khác, được phân loại theo một số tiêu chí về kết cấu, diện tích,mục đích sử dụng…

Còn theo thông tư 03/2016/TT-BXD của bộ xây dựng 10/3/2016 thì quy định  về nhà cấp công trình xây dựng và hướng dẫn trong quản lý xây dựng . Nhà cấp 4 được xác định đựa trên các tiêu chí sau:

Thi công xây dựng nhà

Nhà cấp 4 là những công trình xây dựng có mái, có tường vách để ở hoặc sử dụng vào một múc đích khác có diện tích nhỏ hơn 1000m2, 1 tầng, có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 6m và kết cấu nhịp lớn nhất nhỏ hơn 15m.

Có thể nói rằng, mẫu hình nhà cấp 4 đã gắn liền với người dân Việt Nam, nếp sống và văn hóa Việt Nam bao lâu nay. Chính vì thế đến nay, các mẫu xây dựng nhà cấp bốn chưa bao giờ lỗi thời, thế nhưng tiêu chí và quy mô qua các năm đều khác nhau. 

Chính vì thế để có được một căn nhà cấp 4 hiện đại hợp xu hướng khách hàng hãy cùng công ty xây dựng nhà cấp 4 An Gia Khang tìm hiểu nhé.

Mục đích xây dựng nhà cấp 4 có thể là để ở, cho thuê hoặc kinh doanh buôn bán

Để có thể tiến hành xây dựng nhà cấp 4 khách hàng cần phải xác định rõ ràng mục tiêu xây dựng ngôi nhà cấp 4 này là để làm gì. 

Chẳng hạn khách hàng xây dựng ngôi nhà này nhằm mục đích là ở, hoặc là cho thuê cũng có thể là sử dụng làm nơi kinh doanh,… 

Nhà cấp 4 xây để ở 

Cùng là một không gian trong ngôi nhà cấp 4 khi khách hàng đã xác định mục đích sử dụng khác nhau thì sẽ dẫn đến việc các thiết kế khác nhau để có thể tận dụng tối đa mục đích sử dụng của ngôi nhà. 

Mục đích sử dụng ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến quy mô xây dựng nhà

Mục đích sử dụng ngôi nhà cấp 4 cũng sẽ ảnh hưởng đến quy mô, thiết kế nhà chính vì vậy khi quyết định lựa chọn mẫu nhà cấp 4, quý khách hàng hãy cẩn trọng lựa chọn kĩ càng và xác định trước mục tiêu xây dựng nhà để lựa chọn mẫu mã nhà cấp 4 cho phù hợp.

Chi phí cần chuẩn bị cho việc xây dựng nhà cấp 4

Chi phí xây nhà còn tùy thuộc vào quy mô, diện tích, mẫu mã,… xây dựng nhà

Đối với mỗi dự án xây dựng nhà cấp 4 ngân sách bạn sẽ chuẩn bị là khác nhau tùy thuộc vào diện tích xây dựng, vị trí thi công công trình nhà cấp 4, vật liệu thi công, và thời điểm xây dựng,… 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng một dự án xây dựng nhà cấp 4 , thế nhưng hầu hết đó là những yếu tố phụ, và thông thường các yếu tố chính ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí xây dựng ngôi nhà cấp 4 sẽ có các tiêu chí chính sau:

Kiểu mẫu mã thiết kế ngồi nhà. Ví dụ nhà cấp 4 mà khách hàng dự kiến xây là dạng ống hay thông thường.

 1. Diện tích sàn, phần đổ móng , mái tôn là bao nhiêu, lớn hay nhỏ.
 2. Các giấy tờ liên quan xin phép xây dựng, bản thiết kế nhà.
 3. Phần thuê nhân công hoàn thiện công trình xây dựng ngôi nhà cấp 4.
 • Nhà cấp 4 mái thái

Hiện nay các nhà cấp 4 được yêu thích hơn không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo tốt các công năng giúp tối ưu khi sử dụng. Nhiều người hỏi, nhà cấp 4 mái thái là gì? Thì có thể định nghĩa một cách đơn giản như sau: Nhà cấp 4 mái thái là kiểu nhà kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là 1 trệt và 1 tầng. 

 • Đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái

Để giúp bạn hình dung nhà cấp 4 mái thái là gì bạn hãy chú ý các đặc điểm sau đây:

+ Thiết kế phần mái (mái che được thiết kế theo kiến trúc mái của Thái Lan)

+ Có cửa chính, to

+ Có nhiều cửa sổ xung quanh nhà

Kiểu nhà cấp 4 mái thái du nhập từ Thái Lan với phần mái có thiết kế độ dốc khá lớn. Sóng của mái thường là song nhỏ, sóng to hay mái giả đá vô cùng công phu. Đây là kiểu nhà mái chữ A khá phổ biến ở các nước châu Á.

 • So sánh nhà cấp 4 và nhà cấp 4 mái thái

Từ khái niệm cho tới đặc điểm thì bạn hoàn toàn có thể so sánh nhà cấp 4 với nhà cấp 4 mái thái một cách rõ nét rồi phải không. Chúng tôi tóm tắt những đặc điểm giống và khác nhau giữa hai loại hình nhà cấp 4 dưới đây để bạn có cái nhìn tổng quát:

- Giống:

Đều là nhà cấp 4 với đặc điểm duy nhất 1 tầng

- Khác: 

+ Về công năng: Nhà cấp 4 mái thái chống ẩm thấp, che chắn tốt hơn nhà cấp 4.

+ Về tính thẩm mỹ: Nhà cấp 4 mái thái đẹp hơn, đa dạng thiết kế.

+ Về chi phí xây dựng: Nhà cấp 4 mái thái có chi phí xây dựng khá lớn (tùy vào năng lực tài chính của gia chủ). Trong khi đó bạn chỉ mất từ 100 đến 400 triệu để xây dựng nhà cấp 4.

 • Tại sao nhà cấp 4 mái thái ưu việt hơn?

Nhà cấp 4 mái thái ngày càng được nhiều gia đình Việt lựa chọn thiết kế bởi những đặc điểm vượt trội hơn hẳn so với nhà cấp 4 bình thường của chúng ta. Ưu điểm của thiết kế nhà này có thể nêu như sau: 

- Về công năng: Nhà cấp 4 mái thái có tính năng tản nhiệt nên khả năng chống nóng rất tốt. Do phần mái có độ dốc từ vừa phải đến lớn nên khi trời mưa rớt nước xuống rất nhanh, tránh hiện tượng bị ứ đọng. Ở trong ngôi nhà cấp 4 mái thái thì bạn không lo bị thấm dột, ngấm nước.

- Về thiết kế: Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kỹ sư thiết kế phần mái tùy theo nhu cầu miễn đảm bảo được công năng. Hiện nay có rất nhiều biệt thự được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 mái thái như này với nhiều kiểu cách kiến trúc khác nhau. Các chất liệu để xây dựng nhà cũng hết sức đa dạng, chủ nhân có thể quyết định.

- Về tính thẩm mỹ: Nhà cấp 4 mái thái có lối kiến trúc về phần chung tương đối đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ trong từng chi tiết của bộ phận căn nhà. Kiến trúc nhà mái thái khéo léo tôn vinh lên được vẻ đẹp thanh thoát và cao ráo của ngôi nhà. Nếu bạn muốn thiết kế nhà vườn thì đây chính là loại nhà phù hợp mà bạn nên cân nhắc.

Để có một thiết kế nhà cấp 4 mái thái hoàn hảo thì bạn cần phải hiểu rõ được những yêu nhược điểm của thiết kế này từ đó có thể khắc phục điểm yếu cũng như phát huy điểm mạnh của kiến trúc.

 

Các tiêu chỉ để xây nhà cấp 4 đẹp

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà mái thái là kiến trúc thấp tầng, phần mái được tạo nên từ các lớp ngói xếp chồng lên nhau theo chiều dốc. Phần tường được trang trí với của chính cửa sổ và mái che đều được thiết kế theo nét đặc trưng của kiến trúc thái.

- Ưu điểm của mẫu nhà:

+ Những mẫu nhà cấp 4 mái thái thường có chi phí rẻ hơn các mẫu thiết kế nhà khác cũng như dễ dàng tìm kiếm được các nhà thầu thi công nhờ vào kêt cấu nhà đơn giản, cách thức thi công không quá công phu cần nhiều kỹ thuật.

+ Thời gian thi công nhanh chóng. 

+ Là mẫu nhà có thiết kế hiện đại hơn so với các ngồi nhà cấp 4   với kiểu mái truyền thống nhưng vẫn sang trọng và đầy đủ tiện nghi.

+ Ngôi nhà được thiết kế với hệ thống mái thái sẽ có lợi thế rất lớn trong mùa hè nhờ vào khả năng tản nhiệt và chống nắng rất tốt. Và nó cũng không hè làm gia chủ thất vọng vào mùa mưa nhờ vào khả năng thoát nước tốt không hề có hiện tượng ứ đọng nhờ vào hệ thống mái dốc xếp tầng.

+ Mẫu thiết kế nhà này là lựa chọn sáng suốt của những người thích sự phóng khoáng và thoải mái, luôn muốn gần gũi và hòa nhập với thiên nhiên. 

+ Thiết kế nhà cấp 4 mái thái phù hợp với những gia đình có ít thành viên và rất thuận tiện với người già vì hạn chế được việc leo cầu thang. Thật là lãng phí nếu bạn xây dựng một ngôi nhà mà không sử dụng hết không gian của nó .

- Nhược điểm của thiết kế:

 + Thiết kế này thường chỉ phù hợp với những khuôn viên nhà rộng có thể thiết kế sân vườn vì vậy bạn thường chỉ thấy chúng xuất hin phổ biến ở khu vực nông thôn và ít được lựa chọn và xây dựng tại thành phố.

+ Một nhược điểm khác của thiết kế đó là ít tạo ra sự riêng tư so với các mẫu thiết kế tầng và chỉ không phù hợp với những hộ gia đình có nhiều thành viên.

+ Chi phí xây dựng mẫu nhà này tuy chi phí rẻ hơn so với các mẫu thiết kế chồng tng phức tạp khác nhưng lại là cao hơn so với nhà mái bằng hay mái tôn.

2. Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái

Đây bài viết hướng dẫn quý khách hàng tính chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 100m2 cụ thể và chi tiết, giúp các gia chủ có được ý tưởng xây nhà cấp 4 mái thái với diện tích khoảng 100m2 hết bao nhiêu tiền nhé.

 

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

Với diện tích xây dựng nhà cấp 4 khoản 100m2 tùy theo điều kiện kính tế quý khách hàng có thể lựa chọn xây nhà cấp 4 mái thái hoặc nhà 2 tầng.

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng thì chi phí xây dựng sẽ gấp đôi với với xây nhà cấp 4. Hãy tham khảo bài viết này , chi phí xây nhà cấp 4 100m2 năm 2020.

Để chuẩn bị cho việc xây dựng nhà cấp 4 cần các bước sau:

 • Lập kế hoạch xây dựng nhà
 • Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng
 • Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công
 • Thi công phần thô
 • Xây dựng phần hoàn thiện nội thất.
 • Kiểm tra nghiệm thu công trình.

Có nhiều cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2 những bài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn 2 các đơn giản như sau:

 • Tính tiền nhân công xây dựng 1m2 + tính tiền vật tư riêng
 • Tính tiền trọn gói xây dựng nhà, tức là chọn nhà thầu xây dựng nhà cấp 4 trọn gói( bào gồm chi phí nhân công xây dựng và tiền vật tự xây dựng) hay còn gọi là khoán gói xây nhà trọn gói.

Theo quan điểm của chúng tôi, thì gia chủ nên chọn gói xây nhà cấp 4 trọn gói trên sẽ đảm bảo an toàn và phù hợp với chi phí hơn.

 • Cách tính chi phí nhân công xây dựng nhà cấp 4 diện tích 100m2

-Tiên nhân công xây dựng năm 2020( tiền nhân công xây dựng cả thợ, lẫn thầu có thể giao động từ: 850.000 nghìn – 1.200.000 nghìn / 1m2

Đây mới là tiền công thợ xây dựng chưa tính đến tiền vật liệu xây dựng nhà. 

Với thiết kế nhà cấp 4 mái thái có diện tích khoản 100m2, do đó tiền công thợ để xây dựng 1 căn nhà cấp 4 mái thái khoản 85.000.000/ đông – 120.000.000 triều đồng

Lưu ý: Các bạn cần nghiên cứu kĩ, về bản thiết kế nhà cấp 4 mái thái và hợp đồng cụ thể để tránh phát sinh chi phí khác.

 • Cách tính tiền vật liệu xây dựng nhà.

Chi phí vật liệu xây dựng bạn có thể tự mua ở các nhà cung cấp uy tín như : xi măng, cốt thép, gạch, tôn, cốt pha…

Nếu bạn chọn nhà thầu xây nhà trọn gói thì sẽ đỡ tính cho bạn hơn, vì nhà thầu xây nhà sẽ dự tính hết cho bạn về khoản vật tư này. Sẽ có thêm một khoản chi phí phát sinh như tiền vận chuyển, tiền công mua hàng…chi phí có thể tăng thêm 5- 10tr.

Trọng kinh nghiệm xây nhà chúng tôi khuyên bạn, nếu bạn có kinh nghiệm xây nhà và có nguồn vật liệu xây dựng tốt thì hãy chọn tự mua vật liệu và thuê nhân công xây dựng. 

Còn không hãy chọn gói thầu xây nhà cấp 4 trọn gói( nhà thầu xây dựng sẽ có dự tính về vật tư cho bạn).

Chi phí xây nhà cấp 4 bao gồm công thợ, vật liệu xây dựng dao động từ 3.000.000 – 6.000.000 /1m2.   Nếu bạn lựa chọn nguồn vật tự cao cấp có thể giá sẽ tăng lên 1-2tr. Với vật liệu thường xây dựng nhà vẫn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn nhé.

Vậy chi phí tổng xây nhà cấp 4 mái thái 100m2 sẽ dao động khoản 300 triệu đến 600 triệu, chưa tính phần nội thất bên trong nhà.

Trên là cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2 để giúp bạn thảm khảo và lựa chọn giải pháp phù hợp với kinh tế của mình nhé.

Việc biết cách tính toán chi phí xây dựng nhà cập 4 ở nông thôn, sẽ giúp cho bạn có những tính toán riêng, phù hợp với quyết định xây nhà cho bạn. 

Một ngôi nhà cấp 4 mái thái hoàn hảo cần được kết hợp cùng với khoảng sân vườn được thiết kế gần gũi, màu sắc và tràn đầy sức sống. 

Chỉ cần vậy thôi khuôn viên nhà bạn đã trở thành một biệt thự mini được nhiều người ao ước rồi đó.

Nếu bạn là một người thích sự ấm áp, mộc mạc thì đừng bỏ qua thiết kế tường trắng đan xen với những chất liệu gỗ nhé. Và liệu đây có phải thiết kế trong mơ mà bạn luôn mong muốn được thực hiện?

Thi công xây dựng nhà tại Phú Quốc

Chúng tôi là người đưa ra những phân tích cụ thể nhất để giúp bạn có thể chọn ra mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp và ưng ý nhất. 

Hiện nay công ty cổ phần thiết kế và xây dựng An Gia Khang đang là đang công ty được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao bởi chất lượng công trình cũng như thái độ phục vụ của công nhân viên. 

Chúng tôi luôn tự hào là một trong những công ty xây dựng nhà cấp 4 uy tín, chuyên nghiệp nhất, luôn mang đến sự hài lòng cho tất cả các quý khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất.

Công ty xây dựng nhà uy tín

3. 15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 2020

Mẫu nhà cấp 4 đẹp với thiết kế theo phòng cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái thái mái ngói đỏ rất ấn tượng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái theo kiểu hiện đại có nhà xe

Mẫu nhà cấp 4 kiểu biệt thự

Kiểu nhà mái thái mới

Kiểu nhà mái thái có công viên

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có sân rộng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái kiểu gia chủ

Nhà cấp 4 kiểu biệt thự minni

Mẫu nhà cấp 4 sang trọn nhất

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn

Kiểu nhà cấp 4 có sân trước rộng

Mẫu nhà cấp 4 đại gia

Mẫu nhà cấp 4 500tr

Công ty xây dựng An Gia Khang tự tin là đơn vị thầu xây dựng chuyên thiết kế, thi công xây dựng các công trình nhà cấp 4 uy tín và chuyên nghiệp.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo mang đến một chất lượng công trình tốt nhất cho quý khách hàng.

 • Hợp đồng rõ ràng, có hỗ trợ và tư vấn nếu quý khách hàng có thắc mắc khi tham khảo qua hợp đồng.
 • Luôn thanh lý hợp đồng đúng theo những gì nội dung đã cam kết. Thực hiện chính sách bảo hành công trình theo đúng quy định.
 • Giá thành đưa ra đảm bảo hợp lý, có cơ sở, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Luôn luôn hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng thiết kế công trình sao cho tốt nhất và đẹp nhất.

Nếu quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm một công ty xây dựng nhà cấp 4 uy tín, chuyên nghiệp, giá thành phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nếu quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp, giá thành phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Quý khách có thể xem thêm: 15 mẫu nhà phố đẹp 2020

Chúng tôi hân hạnh được làm việc với quý khách!