Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Top 5 nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới

5.0/5 (1 votes)

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hoặc đam mê về lĩnh vực này hoặc đơn giản chỉ muốn tìm hiểu về nhà thầu hoặc những nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới thì những thông tin mà chúng tôi đưa ra bên dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và cảm thấy hấp dẫn.

top 5 nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới

1. Top 5 nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới

Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn danh sách 10 nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới có doanh thu cao nhất thế giới, đặc biệt được xếp hạng ở top 250 ENR. Hãy cùng, An Gia Khang tham khảo nhé.

1.1 China State Construction Engineering Corporation (Trung Quốc)

 • Nhà thầu có tổng doanh thu 115,1 tỷ USD
 • Doanh thu quốc tế đạt tới 8,7 USD.

Nhà thầu xây dựng China State Construction Engineering Corporation

Ở thị trường nội địa, những dự án nổi bật vào năm 2015 giúp cho doanh thu của China State Construction Engineering Corporation tăng lên con số đáng kể. Điển hình là các công trình như: 

 • Dự án Nhà máy Điều chế Etylen ở Phủ Thuận, thuộc tỉnh Liêu Ninh (626 triệu USD), Tổ hợp giải trí Zhengzhou Jinrong International Plaza (1,5 tỷ USD), 
 • Dự án Nhà máy Lọc hóa dầu tại Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh (220 triệu USD),  hay dự án Xây dựng Raffles City tại Trùng Khánh (460 triệu USD) Tổ hợp trung tâm thương mại và cao ốc Wanda ONE Nine Elms tại London (637 triệu USD),
 • Dự án Xây dựng tòa cao ốc làm trụ sở cho Ngân hàng thương mại của Ethiopia (266,5 triệu USD).

Nói chung doanh thu của nhà thầu này chủ yếu đến từ các dự án xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại hay cao ốc ( khoảng 79 dự án).  

1.2 China Railway Group (Trung Quốc)

 • Tổng doanh thu: 112,7 tỷ USD
 • Doanh thu quốc tế: 6 tỷ USD

Không giống như China State Construction Engineering Corporation những dự án mà China Railway Group đảm nhận phần lời là dự án xây dựng hệ thống giao thông vận tải gồm có 61 dự án. 

Nhà thầu xây dựng China Railway Group 

Trong số này có một dự án lớn không những mang về kinh tế mà nó còn có ý nghĩa chính trị đó chính là dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối giữa thủ đô Moscow với Trung Quốc. 

Trong năm 2015 China Railway Group cũng trúng thầu một dự án khác ở Hungary với giá trị lên tới 1,57 tỷ USD.  

Vào giữa năm 2016 China Railway Group gặp phải một rắc rối khi Mỹ hủy hợp đồng của dự án xây dựng đường sắt cao tốc Las Vegas- Los Angeles với tổng giá trị lên tới 5 tỷ USD. 

Chính vì điều này mà cổ phiếu của China Railway Group bị giảm mạnh. Thế nhưng vị Phó Chủ tịch của China Railway Group vẫn tự tin khẳng định việc những nhà thầu Trung Quốc xây dựng các dự án đường sắt tại nước ngoài vẫn là một xu hướng. 

Bằng chứng cụ thể chính là chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016 lợi nhuận thu được của công ty đã tăng lên 14%.

1.3 Nhà thầu xây dựng Vinci (Pháp)

 • Tổng doanh thu: 43,5 tỷ USD
 • Doanh thu quốc tế: 18 tỷ USD

Đây cũng là nhà thầu lớn nhất ở châu Âu. Tập đoàn Vinci chủ yếu hoạt động ở nhiều lĩnh vực từ xây dựng cao ốc, giao thông vận tải và cả các nhà máy năng lượng. Đặc biệt không thể bỏ qua 8 dự án hạ tầng viễn thông, cũng là lĩnh vực mà không nhà thầu Trung Quốc nào có cơ hội đạt được.

Nhà thầu xây dựng Vinci

 Đối tác chính của Vinci là Mỹ cùng một số nước châu Âu. Riêng ở Việt Nam tập đoàn này đã ký kết với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về hợp đồng nhượng quyền khai thác hai dự án là cao tốc Long Thành- Dầu Giây và cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình, đánh dấu bước phát triển chiến lược về lĩnh vực kinh tế giữa Việt Nam với Pháp.

1.4 ACS, Actividades De Construction Y Servicios SA (Tây Ban Nha)

 • Tổng doanh thu: 38,6 tỷ USD
 • Doanh thu quốc tế: 32,1 tỷ USD

Nhờ có 20 năm trong ngành ÁC cũng là nhà thầu có doanh thu quốc tế lớn nhất ở top này. Mảng doanh thu quốc tế của đơn vị này chiếm đến 83% tổng doanh thu của công ty. 

Nhà thầu xây dựng ACS

Đây cũng là nhà thầu từng tham gia vào nhiều lĩnh vực nhất trong top mà chúng tôi giới thiệu ở đây. Các hạng mục mà nhà thầu sở hữu gồm có nhà máy sản xuất, xây cao ốc, thủy điện, năng lượng cho tới cả viễn thông, giao thông vận tải.

1.5 Nhà thầu xây dựng Bouygues Sa (Pháp)

 • Tổng doanh thu: 28,2 tỷ USD
 • Doanh thu quốc tế: 13,4 tỷ USD 

Doanh thu của nhà thầu này phần lớn đến từ xây dựng hệ thống giao thông vận tải với 48 dự án và xây dựng cao ốc với 32 dự án. 

Nhà thầu xây dựng Bouygues Sa (Pháp)

Trong thời gian qua Bouygues Sa cũng không ngừng đẩy mạnh, tập trung vào nhiều dự án ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương như Singapore, Hồng Kong, Myanmar, Thái Lan, Hàn Quốc, Australia và Việt Nam.

Bạn đọc có thể xem thêm: Tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 5 sao

2. Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam

Vietnam Report từng công bố 15 nhà thầu xây dựng uy tín của ngành xây dựng năm 2019. Đánh giá này căn cứ vào nhiều kết quả nghiên cứu khách quan và khoa học. 

Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Nhà thầu có vai trò không nhỏ quyết định tới chất lượng cũng như tiến độ của công trình. Các căn hộ, tòa cao ốc, khu nghỉ dưỡng hay khu biệt thự đều phải được xây dựng để đáp ứng nhu cầu từng bước tăng lên của xã hội. 

Chính vì thế nhà thầu cũng cần cải thiện và nâng cao khả năng hoạt động và năng lực xây dựng để mang tới những công trình tốt nhất. Cụ thể là top 15 nhà thầu xây dựng uy tín ở Việt Nam như:

2.1 Nhà thầu xây dựng Coteccons

Được thành lập vào năm 2004 có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị top đầu những nhà thầu xây dựng uy tín năm 2019.

Nhà thầu xây dựng cotecons

Coteccons từng thi công nhiều dự án thành công như: Vinhomes Times City Park Hill, Vinhomes Thăng Long, Condotel Đà Nẵng, Aeon Mall Long Biên,Tràng An Complex, StarCity Nha Trang, Masteri Thảo Điền, .....Coteccons đã thể hiện được sự uy tín và kinh nghiệm dày dặn cùng trách nhiệm to lớn trong mỗi hoạt động xây dựng.

Các hoạt động của Coteccons đều được minh bạch và công khai với nguồn nhân lực ở cả trong và ngoài nước với kinh nghiệm nhiều năm năng lực sáng tạo cao và rất nhiều hoạt động có trách nhiệm xã hội mang tới cho đơn vị này vô số giải thưởng cùng danh hiệu thi đua xuất sắc.

2.2 Nhà thầu xây dựng Hòa Bình Corporation

Nhờ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và xây dựng Hòa Bình Corporation liên tiếp nằm trong danh sách top 15 nhà thầu xây dựng vào năm 2018.

 

Nhà thầu xây dựng Hòa Bình Corporation

Những năm qua đơn vị này cũng từng hợp tác hoạt động với nhiều chủ đầu tư uy tín, trở thành nhà thầu chính ở nhiều dự án lớn như: Chung Cư Phú Mỹ, Khách Sạn La Sapinette & TTTM Langbiang, CoCoBay Đà Nẵng, Imperia Garden, JW Marriott Hanoi ,...

Các thiết bị xây dựng và máy móc của Hòa Bình Corporation được chú trọng đầu tư. Cùng với đội ngũ các kỹ sư nhiều kinh nghiệm nên tiến độ của các dự án luôn được đảm bảo và nâng cao uy tín cũng như thương hiệu của đơn vị này trong kinh doanh bất động sản và xây dựng.

2.3 Nhà thầu xây dựng Unicons

Đơn vị này được thành lập vào năm 2006 cũng là công ty thành viên nòng cốt trực thuộc Coteccons Group. Với hơn 12 năm hình thành và phát triển Unicons cũng có được những bước tiến vững chắc với tốc độ tăng trưởng doanh thu đáng nể. 

2.3 Nhà thầu xây dựng Unicons

Năm 2017 doanh thu của Unicons vượt mức 7000 tỷ đồng và là một trong 15 tổng thầu xây dựng uy tín nhất trên thị trường.

2.4 Nhà thầu xây dựng Vinaconex

Năm 2018 Vinaconex ký kết nhiều hợp đồng xây lắp mới với giá trị lên đến hơn 3.900 tỷ đồng đó là: gói thầu 14 Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Sunrise Bay Đà Nẵng, các công trình Mapletree Bắc Ninh, Bình Dương, dự án 21 Lê Văn Lương, dự án Mikazuki Đà nẵng, tòa nhà Viettel Quảng Ninh. 

Nhà thầu xây dựng Vinaconex

Hiện nay tổng công ty cũng đang tiếp tục đàm phán các hợp đồng có giá trị lớn.

2.5 Nhà thầu xây dựng Phục Hưng Holdings

Được thành lập từ năm 2001 đơn vị này đã vươn lên và đứng vị trí thứ 3 trong danh sách những nhà thầu uy tín của Việt Nam sau 17 năm hoạt động ở lĩnh vực này. Có thể kể tới một vài công trình mà đơn vị này góp mặt như: Nhà máy Xi măng Tam Điệp, Golden Land, Nhà máy Xi măng Sông Thao, Florence...

Nhà thầu xây dựng Phục Hưng Holdings

Nhờ việc liên tiếp trúng các gói thầu và giành được các hợp đồng có giá trị khiến cho Phục Hưng Holdings giữ vững uy tín của mình và khẳng định thương hiệu với các khách hàng, đồng thời đạt được sự tín nhiệm của nhiều chủ đầu tư lớn.

2.6 Nhà thầu xây dựng Ricons

Được thành lập từ năm 2004 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản với hai dự án nổi bật là Saigon Pavillon và Botanic Towers. Cho tới năm 2008 Ricons mở rộng cả lĩnh vực sang hoạt động xây lắp.

Nhà thầu xây dựng Ricons

Cũng trực thuộc Coteccons Group, Ricons được thừa hưởng giá trị tinh túy từ tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam này. Trải qua hơn 12 năm phát triển đơn vị này từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu của mình. 

Nhiều dự án thiết kế xây dựng và quản lý, thi công công trình khách sạn, nhà cao tầng, khu nghỉ dưỡng, khách sạn hay nhà xưởng với quy mô lớn. Giá trị các hợp đồng lên tới vài nghìn tỷ đồng.

2.7 Nhà thầu xây dựng Newtecons

Newtecons ra đời vào năm 2003 tiền thân của nó chính là FDC. Trong bối cảnh mà nhiều công trình lớn đòi hỏi kỹ thuật cao đều do các đơn vị nước ngoài đảm nhận. 

Nhà thầu xây dựng Newtecons

Các thành viên trong ban lãnh đạo đã trăn trở làm sao để có được năng lực đảm nhận công trình lớn do người Việt làm chủ. 

FDC ra đời từ đó và hoạt động đến nay. Đây cũng là đơn vị thi công uy tín hoạt động ở một số lĩnh vực thi công xây dựng với các loại hình công trình đa dạng. Từ các khu căn hộ cao cấp đến trung tâm thương mại, dự án cao ốc văn phòng, dự án hạ tầng hay nhà xưởng sản xuất hiện đại.

2.8 Nhà thầu xây dựng Fecon

Thành lập từ năm 2004 đây là đơn vị hàng đầu trong mảng thi công nền móng công trình ở Việt Nam. Các dự án Fecon tham gia đều có chất lượng đảm bảo và an toàn như: khu phức hợp nghỉ dưỡng , casino, sân golf HOIANA, đường nối cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, nhà máy LG Hải Phòng,….

Nhà thầu xây dựng Fecon

2.9 Nhà thầu xây dựng Delta

Ra đời từ năm 1993 với nhân sự chưa tới 100 người nhưng tới nay đơn vị này được đánh giá là một trong các công ty xây dựng hàng đầu của Việt Nam với đội ngũ các chuyên gia trong ngành nhiều kinh nghiệm, đội ngũ nhân lực có trình độ cao và trách nhiệm với nghề nghiệp.

Nhà thầu xây dựng Delta

2.10 Nhà thầu xây dựng UDIC

 Thành lập từ năm 1971 tính đến nay đây là đơn vị tên tuổi và uy tín trong số top 15 nhà thầu xây dựng uy tín ở Việt Nam.

Nhà thầu xây dựng UDIC

 Có thể kể đến một số dự án có sự góp mặt của UDIC đó là: Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội, Chung cư cao tầng CT1 – tòa nhà D, E – Ciputra, Trụ sở bộ Ngoại giao, Khu đô thị mới Yên Hòa, Trung tâm thương mại và Khu căn hộ cao cấp Golden Palace,

Bạn đọc có thể xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng nhà cao tầng

3. Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Chúng tôi luôn tự hào là một trong những nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp nhất tại tphcm, luôn mang đến sự hài lòng cho tất cả các quý khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất.


Công ty xây dựng An Gia Khang

Công ty An Gia Khang tự tin là đơn vị thầu xây dựng chuyên thiết kế, thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp uy tín nhất Phú Quốc.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo mang đến một chất lượng công trình tốt nhất cho quý khách hàng.

Hợp đồng rõ ràng, có hỗ trợ và tư vấn nếu quý khách hàng có thắc mắc khi tham khảo qua hợp đồng.

Luôn thanh lý hợp đồng đúng theo những gì nội dung đã cam kết. Thực hiện chính sách bảo hành công trình theo đúng quy định.

Giá thành đưa ra đảm bảo hợp lý, có cơ sở, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Luôn luôn hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng thiết kế công trình sao cho tốt nhất và đẹp nhất.

Nếu quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm một nhà thầu xây dựng Phú Quốc uy tín, chuyên nghiệp, giá thành phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách có thể xem thêm dịch vụ thi công nội thất trọn gói

Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Chúng tôi hân hạnh được làm việc với quý khách!