Trang chủ

Nhà thầu xây dựng

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nội thất

Xây Nhà Trọn Gói

Báo giá

Liên hệ

Xây nhà phố

4.3/5 (6 votes)

Công ty xây dựng nhà phố An Gia Khang, chúng tôi luôn tự hào là một trong những công ty xây dựng nhà phố uy tín, chuyên nghiệp nhất, luôn mang đến sự hài lòng cho tất cả các quý khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất. Xây dựng nhà phố là một trong những loại nhà được nhiều khách hàng chọn lựa hiện nay. 

Xây dựng nhà phố

Với chúng tôi sự hài lòng của quý khách hàng về công trình xây dựng còn hơn cả lợi nhuận. Mọi thông tin tư vấn về thiết kế và thi công xây dựng nhà phố, quý khách vui lòng liên hệ: 0937 181 181

1. Xây dựng nhà phố

 An Gia Khang tự tin là đơn vị thầu xây dựng chuyên thiết kế, thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp uy tín nhất.

 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo mang đến một chất lượng công trình tốt nhất cho quý khách hàng.
 • Hợp đồng rõ ràng, có hỗ trợ và tư vấn nếu quý khách hàng có thắc mắc khi tham khảo qua hợp đồng.
 • Luôn thanh lý hợp đồng đúng theo những gì nội dung đã cam kết. Thực hiện chính sách bảo hành công trình theo đúng quy định.
 • Giá thành đưa ra đảm bảo hợp lý, có cơ sở, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Luôn luôn hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng thiết kế công trình sao cho tốt nhất và đẹp nhất.

Mẫu nhà xây dựng phố 2 tầng

a)  Các bước thực hiện xây dựng nhà phố

Bạn đang có dự định xây nhà phố thì không nên bỏ qua các bước tư vấn xây nhà quan trọng. Gia chủ cần chủ động tìm kiếm các công ty xây dựng để được tư vấn về dịch vụ xây nhà. Việc tìm đến sự hỗ trợ từ phía những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh này sẽ giúp bạn lên ý tưởng tốt hơn cho tổ ấm của mình.

Mẫu nhà phố 3 tầng

 • Hiểu rõ quy định về xây dựng nhà phố

Hiện nay, vấn đề xây dựng nhà không chỉ làm theo sở thích của gia chủ mà còn cần tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật nhà nước. Để tránh khỏi những rủi ro pháp lý mà bạn có thể gặp phải trong quá trình xây dựng nhà, thì gia chủ cần nắm rõ quy định về cấp giấy phép trong xây dựng nhà phố, quy định trong thi công, ... 

Nếu bạn không hình dung được về những thủ tục pháp lý mình cần phải làm thì gần như chắc chắn quá trình xây dựng sẽ gặp phải gián đoạn. Ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoàn thiện, chi phí thuê nhân công xây dựng và nhiều vấn đề khác.

Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp

Trước khi xây dựng nhà phố: gia chủ phải xem xét các yếu tố liên quan đến pháp lý như: quyền sở hữu nhà đất, các yếu tố về quy hoạch lộ giới, chiều cao, số tầng, ... trước khi thực hiện xin cấp giấy phép và thiết kế căn nhà.

Khi thực hiện xây dựng: Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Phối hợp cùng công ty xây dựng giải quyết những vấn đề như: đăng ký giấy tạm trú cho công nhân ở lại công trình, vấn đề pháp lý liên quan đến an toàn lao động, bảo hiểm tai nạn lao động, ...

Hoàn thành công trình: sau khi công trình đã được hoàn thiện thì thành xin cấp phép hoàn công là điều quan trọng nhất. Gia chủ chuẩn bị các giấy tờ liên quan để nộp cho UBND quận (huyện).

 •  Lên ý tường thiết kế nhà ở

Để có được ý tưởng thiết kế nhà đẹp tuyệt với nhất gia chủ có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp từ các kiến trúc sư nổi tiếng. Hiện nay, xu hướng xây dựng nhà phố đang thay đổi từng ngày, được du nhập vào Việt Nam những xu hướng thiết kế nhà ở mái thái, hay phong cách tân cổ điển, cổ điển, phong cách pháp, ...

Công năng sử dụng là điều quan trọng nhất mà gia chủ cần để tâm đến. Ngôi nhà bạn xây dựng dành để kinh doanh, cho thuê, nghỉ dưỡng hay nhà ở thì cần có những thiết kế riêng để phù hợp với mỗi công năng. Xác định rõ nhu cầu của gia đình để định lượng số phòng, vị trí, không gian riêng, không gian xanh, ... mà bạn muốn.

 •  Chọn lựa đơn vị thiết kế nhà phố uy tín, chuyên nghiệp.

Gia chủ nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố có nhiều kinh nghiệm, uy tín. Họ sẽ giúp bạn ước tính chuẩn xác nhất chi phí dầu tư xây dựng nhà, thiết kế công năng, tính thẩm mỹ, ... Thông qua bản thiết kế 3D gia chủ sẽ có cái nhìn tổng quát nhất và căn nhà của mình.

 •  Lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí xây dựng

Bạn sẽ phải dự trù trước kinh phí xây dựng cơ bản cho toàn bộ căn nhà, bao gồm: thi công phần thô, gạch ốp lát, nội thất, nhân công, ... phương pháp tính phổ biến hiện nay là theo m2 xây dựng

Chi phí mua đồ đồ trang trí căn nhà: đồ nội thất, tủ bếp, sofa, bàn ghế phòng ăn, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, tivi, ... không liên quan đến chi phí xây dựng. Bạn cần có kế hoạch cụ thể chi tiết để đủ hoàn thiện toàn bộ căn nhà, tránh tình trạng sau khi xây nhà xong bị thiếu kinh phí trang trí nhà.

Hoạch định chi tiết chi phí từng mục để hạn chế phát sinh trong quá trình xây dựng làm đội mức chi phí lên cao so với dự kiến ban đầu.

 • Chọn nhà thầu xây dựng và ký hợp đồng.

Làm nhà là việc quan trọng nên bạn cần thận trọng trong tất cả các khâu, bởi nếu xảy ra sai sót thì việc sửa chữa sẽ rất khó khăn. Khi bạn đã cầm trong tay hồ sơ thiết kế, thi công chi tiết hoàn chỉnh, bộ dự toán chi phi thi công và giấy cấp phép xây dựng nhà thì việc quan trọng là lựa chọn nhà thầu đủ năng lực, trình độ chuyên môn để biến bản thiết kế thành hiện thực. 

Mọi thông tin tư vấn thiết kế và thi công xây dựng nhà phố vui lòng liên hệ Công ty thiết kế và xây dựng An Gia Khang, hotline: 0937 181 181

Mẫu nhà phố 4 tầng

Gia chủ nên xem xét, tham khảo kỹ lựa để đánh giá, lựa chọn và làm rõ hợp đồng trước khi quyết định. Nhiều trường hợp gia chủ lựa chọn nhà thầu theo giới thiệu của người quen, bạn bè nên cả nể đã lựa chọn, nhưng họ không đáp ứng được khả năng để xây dựng nên dẫn đến công trình không hoàn thành đúng như dự kiến.

Nếu bạn là sắp xếp hợp lý các giai đoạn thi công thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lập kế hoạch phân bổ tài chính và các dự định khác. Gia chủ cần ước định thời gian bắt đầu xây dựng, thời gian hoàn thiện những công việc sau:

Thực hiện chuẩn bị trước khi thi công: phá dỡ công trình cũ (nếu có), tập kết nguyên vật liệu, chuẩn bị kho bãi để đồ, chuẩn bị điện nước để phục vụ quá trình xây dựng, ....

Thực hiện xây dựng phần thô: Thời gian đào móng, đổ trần, đầm nền, lắp khung bao cửa, hệ thống đường điện, ống nước, ...

Phần hoàn thiện căn nhà: sơn, lắp ráp cửa, lắp lan can cầu thang, lan can mặt tiền, lát nền, ốp tường, ốp đá cầu thang, hoàn thiện thiết bị điện, chiếu sáng, máy bơm nước, trang trí nội thất, ...

Trong quá trình xây dựng sẽ có các đợt nghiệm thu công trình vấn đề này là do gia chủ quyết định cùng nhà thầu để xác định thời gian cụ thể. Với mỗi đợt nghiệm thu công trình sẽ tương ứng với một lần thanh toán. Thông thường với một công trình xây dựng nhà sẽ có từ 8-10 lần.

b) Cách tính m2 xây dựng nhà phố để dự toán chi phí

Ngày nay đa số các khách hàng chỉ quan tâm và tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà /m2 và các công ty xây dựng nhà ở đều áp dụng cách tính chi phí xây nhà dựa theo diện tích m2. Đây là cách đơn giản để gia chủ có cái nhìn tổng quát về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất.

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Cách 1:

Móng băng tính bằng 30-50% diện tích tầng trệt x đơn giá xây thô

Diện tích xây dựng các tầng bao gồm cả cầu thang, chuồng cu tính 100% diện tích x đơn giá chọn gói.

Sân thượng sẽ được tính 30 – 50% diện tích x đơn giá trọn gói.

Cách 2:

Móng băng sẽ bằng 10-25% diện tích tầng trệt x đơn giá xây thô.

Diện tích xây dựng các tầng kể cả cầu thang và chuồng cu tính 100% diện tích x đơn giá trọn gói.

Sân thượng tính 30 – 50% diện tích x đơn giá trọn gói.

Mái BTCT được tính 30 – 50% diện tích x đơn giá trọn gói.

So sánh giữa 2 cách tính này thì có sự khác nhau ở chỗ:

Cách 1: Diện tích móng được tính bằng ½ diện tích sàn trệt, nhưng lại không tính diện tích mái bê tông cốt thép.

Cách 2: Tính diện tích móng bằng 15% diện tích sàn trệt, nhưng với diện tích mái 50%.

Tùy theo mỗi nhà thầu mà có các đơn giá khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch về chi phí là không nhiều và có thể chấp nhận được.

Với cách tính 1 m2 xây dựng nhà phố như trên sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng quát về chi phí xây dựng căn nhà một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Lời khuyên dành cho gia chủ khi chọn nhà thầu cần cân nhắc chi tiết đơn giá xây dựng/m2 với những vật liệu phù hợp để tránh đội chi phí.

c) Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố

Hiện nay, theo quy định pháp luật của nhà nước thì xây dựng nhà ở phải xin giấy phép xây dựng từ chính quyền địa phương. 

Tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà trọn gói

Nhiều gia chủ vẫn đang băn khoăn không biết thủ tục là gì, cần nộp những giấy tờ gì, nộp cho ai. Hiểu được nỗi lòng của gia chủ chúng tôi tổng hợp những thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà mà các bạn phải làm. 

Căn cứ vào khoản 1 điều 95 Luật xây dựng 2014 quy định về hồ xơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm:

 • Đơn xin đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng.
 • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết an toàn đối với công trình liền kề.

Bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.
 • Bộ bản vẽ thiết kế. Gồm: Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình; 
 • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200; Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề hoặc đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu nêu trên thì hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận (điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BXD).

d) Trình tự của thủ tục nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà phố

Bước 1: Nộp 01 bộ hồ sơ tại UBND cấp quận (huyện) nơi chuẩn bị xây nhà.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu thiếu thì yêu cầu người xin giấy phép xây dựng bổ sung thêm giấy tờ, nếu đã đủ thì viết giấy biên nhận và trao cho người xin giấy phép xây dựng. 

Nếu trong trường hợp cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng sẽ thông báo lý do bằng văn bản và báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét chỉ đạo.

Bước 3: Người xin giấy phép xây dựng tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian hẹn trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí. 

Người xin giấy phép tiếp nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế đã được đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (nếu công trình không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng)

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và giải quyết trong thời gian 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn và 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị.

Trong trường hợp đến thời gian cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy xây dựng phải thông báo trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do và thông báo với cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét chỉ đạo thực hiện, nhưng không quá 10 ngày từ ngày hết hạn.

Nếu vượt quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp giấy phép không trả lời thì chủ đầu tư được pháp xây dựng theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định.

2. Báo giá xây dựng nhà phố

Bảng báo giá xây dựng nhà phố phần thô và nhân công hoàn thiện 2020. Xin gửi bảng báo giá xây dựng nhà phố để quý khách tiện tham khảo, hoặc liên hệ: 0937 181 181 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

 • Nhà phố hiện đại: 3.200.000 - 3.300.000 đồng/m2              
 • Nhà phố tân cổ điển: 3.300.000 - 3.500.000 đồng/m2        
 • Biệt thự hiện đại: 3.300.000 - 3.500.000 đồng/m2
 • Biệt thự tân cổ điển: 3.500.000 - 4.000.000 đồng/m2   

Bảng giá xây nhà trọn gói và vật tư xây dựng

3. 15 mẫu nhà phố đẹp nhất 2020

Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu xây dựng nhà phố,  hãy liên hệ ngay với chúng tôi hotline: 0937 181 181 để được tư vấn và báo giá xây dựng nhà phố chi tiết. Xin được chia sẽ với quý khách những mẫu nhà phố đẹp 2020.

Mẫu nhà phố 3 tầng

Mẫu nhà phố 1 tầng có gara

Mẫu nhà phố 2 tầng có sân thượng

Mẫu nhà phố 1 tầng có sân thượng

Mẫu nhà phố kểu Châu Âu

Mẫu nhà phố 3 tầng

Mẫu nhà phố 1 tầng có sân thượng

Mẫu nhà phố 5 tầng có sân thượng

Mẫu nhà phố 2 tầng có sân thượng

Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu

Mẫu nhà phố 3 tầng có hầm để xe

Mẫu nhà phố kiểu hiện đại 

Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu có sân thượng

Mẫu nhà phố 2 cổng đẹp

Mẫu nhà phố ghép đôi có gara