Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

10 kinh nghiệm khi chọn xây nhà trọn gói

4.8/5 (8 votes)

Nếu bạn đang phải băn khoăn tìm kiếm thông tin về kinh nghiệm xây nhà trên mạng internet rồi hỏi bạn bè,người thân hay đồng nghiệp mà vẫn chưa biết được kinh nghiệm xây dựng nhà trọn gói gồm những vấn đề gì thì bạn có thể tham khảo các thông tin như:

Kinh nghiệm khi chọn xây nhà trọn gói

1. 10 kinh nghiệm khi chọn xây nhà trọn gói

Việc xây dựng nhà ở là một trong những công việc hết sức quan trọng, biết được điều đó An Gia Khang xin được chia sẽ với quý khách hàng những kinh nghiệm xây nhà trọn gói sương máu khi quyết định chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

1. Cần phải giám sát kỹ thuật thi công của nhà thầu

Quan trọng nhất là bạn nên tập đọc rồi nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể tự giám sát. Cho dù công việc xây dựng là của nhà thầu nhưng bạn tuyệt đối không nên lơ là.

 •  Ví dụ như:

Phần móng bạn đề nghị đơn vị thi công phải định vị chuẩn coste và mốc theo như giấy phép xây dựng để tránh trường hợp bị tranh chấp do sai lệch với khu đất của người khác đồng thời thuận lợi cho việc hoàn công sau này. 

Bạn cũng cần phải kiểm tra kích thước của cốp pha móng như chiều cao, chiều dài hay chiều rộng. 

Có sự giám sát kỹ công trình

Với những ngôi nhà dùng móng băng hay móng đơn bạn cũng cần kiểm tra chiều sâu chôn móng. Thường là tính từ mặt đất tự nhiên khoảng cách của các thanh cốt thép bản vẽ móng và số lượng cố thép trong dầm móng đã được ghi trong bản vẽ kết cấu. 

Phần móng cọc cần phải giám sát từ khâu ép cọc, khoảng cách của cọc tối thiểu là 3D, cần kiểm tra khoảng cách thép ở trong đài đã đúng bản vẽ chưa, chiều cao đài cọc như thế nào. 

Về phần thân nhà bạn có thể kiểm tra chiều cao các tầng qua bản vẽ và giám sát kỹ thuật cốt thép dầm, cầu thang, cột. Đồng thời kiểm tra kích thước hình học của cốp pha dầm và cột đảm bảo đúng như thiết kế. Chiều cao bậc cầu thang cần được xây đều đặn. 

Hệ thống điện nước âm phải lắp đặt chờ sẵn rồi mới đổ bê tông sau đó. Nhớ phải chống thấm ở sân thượng, sàn vệ sinh, mái. Với những công trình lợp mái ngói phải kiểm tra bằng cách tưới nước lên mái ngói để phát hiện ra chỗ thấm hay kiểm tra khi thấy có trời mưa…..

2. Vật liệu xây nhà quyết định chất lượng căn nhà

Vật liệu xây dựng nhà trọn gói có thể bao gồm: tôn, xi măng, sắt thép, gạch, đá, cát, nước, điện, phụ gia chống thấm,… xem thêm thương hiệu tôn đông á chuyên dùng xây dựng nhà phố rất phổ biến hiện nay.

Và dù không can thiệp vào quá trình xây dựng của bên thi công nhưng bạn vẫn cần phải chú ý và nhận biết vật tư qua thương hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vật tư tới bạn vẫn có thể kiểm soát được chất lượng của chúng mà không mất quá nhiều thời gian.

3. Chú ý kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Bạn phải đảm bảo được rằng bê tông đúng chuẩn về khả năng chịu lực, cường độ. Đặc biệt với các công trình như nhà phố, biệt thự thì mác bê tông thường là #250. 

Để biết bê tông có đúng mác hay không bạn có thể dựa vào phiếu giao nhận của nhà cung cấp và yêu cầu lấy mẫu thí nghiệm ở hiện trường rồi gửi đi thử mẫu nếu cảm thấy cần thiết. 

Với  cốt thép bạn cần dựa vào bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng thi công của nhà thầu. 

Những yếu tố đặc biệt quan trọng trong thi công cốt thép đó là đặt đúng, cắt đủ, buộc chặt. các thanh thép đúng vị trí trong cấu kiện dầm, sàn, cột.

4.  Chú ý chất lượng xây thô

Nhớ chú ý để đảm bảo rằng vữa hồ xây thô cần đảm bảo thì công trình mới đảm bảo chất lượng được. Thường thì một bao xi măng trộn với khoảng 10 đến 11 thùng cát. 

Bạn cũng cần phải biết rằng  khi trộn hồ mà ít xi măng thì vữa không đủ kết dính. Thế nhưng nếu như trộn quá nhiều xi măng sẽ có thể gây nên hiện tượng nứt tường vì hồ quá già.

5.  Kiểm soát bảng vật tư và vật dụng hoàn thiện

Trên bảng vật tư cần phải có các thông tin như nhà sản xuất, thương hiệu, quy cách, đơn giá, chủng loại,

6.  Phát sinh và cách kiểm soát

Điểm này rất quan trọng và cần đặc biệt chú ý là bởi khi bạn khoán thầu bằng hình thức xây nhà trọn gói thì vẫn có chi phí phát sinh. 

Ở giai đoạn xây thô phát sinh thường là do giá vật tư biến động nên bạn cần theo dõi thị trường ở những lúc tăng giá để kiểm soát được và thương lượng với bên công ty xây dựng.  

Còn ở giai đoạn hoàn thiện các trường hợp phát sinh là do chọn vật liệu có giá cao hơn đơn giá mà nhà thầu đưa ra trong bản hợp đồng. Do đó bạn cần phải nhắm tới các vật dụng, vật liệu phù hợp với khả năng thanh toán. 

Nhớ ưu tiên cho các vật dụng cơ bản rồi mới đến vật dụng trang trí nội thất. Hơn nữa bạn cũng nên tham khảo đơn giá xây dựng của các nhà thầu khác nhau để có cơ sở lựa chọn, so sánh nhà thầu hợp lý và uy tín.  

7. Hợp đồng xây nhà trọn gói

Ở trong các bản hợp đồng xây nhà trọn gói tiến độ của công trình đã được quy định rõ ràng khi soạn thảo hợp đồng. Các hình thức phạt nếu như chậm tiến độ cũng phải liệt kê cụ thể trong hợp đồng nhằm tránh trường hợp chủ thầu kéo dài thời gian xây dựng mà không có phản hồi thỏa đáng với chủ đầu tư.

 Không ít trường hợp chủ thầu vì nhận nhiều công trình cùng lúc khiến cho tiến độ thi công chậm trễ hoặc nhỏ giọt. Thậm chí có lúc chỉ có 1 vài công nhân làm việc. Chất lượng công trình khi thi công vì vậy mà không đảm bảo được. 

Do đó ngoài việc quy định điều kiện phạt trong hợp đồng bạn cũng cần thường xuyên nhắc nhở và đốc thúc đơn vị thi công đảm bảo tiến độ và quy định xây dựng được quy định trong hợp đồng. 

Mẫu thiết kế hoàn chỉnh trong hợp đồng

Các thông tin trong hợp đồng cần phải trình bày rõ ràng và chi tiết không dùng các từ ngữ có ý nghĩa mơ hồ không có ý nghĩa cụ thể. 

Ví dụ như gạch ceramic hãng ABC hay “ tương đương”. Cụm từ tương đương có thể gây hiểu lầm và thậm chí mang đến rủi ro cho nhà đầu tư vì các vật liệu khác nhau thì giá trị hợp đồng cũng không giống nhau được.

Nhắc tới hợp đồng không thể bỏ qua vấn đề tạm ứng tiền. Nhiều chủ đầu tư thường tạm ứng cho bên thầu khoảng từ 40 đến 80% giá trị hợp đồng. 

Do đó khi xảy ra các trường hợp sai thiết kế, làm ẩu hay gian lận chi phí đều không dám làm căng với nhà thầu vì đã xuống nhiều quá nhiều. 

Nhiều chủ đầu tư thậm chí còn bị đe dọa chấm dứt hợp đồng gây tổn thất về chi phí cho nhà đầu tư.

Do vậy để ngăn tình huống này xảy ra nhà đầu tư cần chia nhỏ các đợt giao tiền như giao tiền theo tiến độ thi công. 

Ví dụ xong phần móng giao đợt một, xong phần cột tầng một giao đợt hai rồi xong phần sàn giao tiếp đợt ba. Chia nhỏ tiền giao có thể tránh rủi ro có thể xảy đến cho chủ đầu tư.

Cam kết bảo hành sau hoàn công

Hơn nữa nhà đầu tư có thể thanh lý hợp đồng khi chủ thầu không đạt chất lượng mà không phải chịu các tổn thất lớn.

Các điều khoản đảm bảo an toàn cũng khá quan trọng để tránh chủ thầu gây cháy nổ, làm ẩu thậm chí tai nạn gây tử vong khi thi công. Bạn thử nghĩ về tình huống sự cố hay tai nạn gây tử vong thì có còn ai dám ở ngôi nhà đó nữa không. 

Do đó điều khoản này cần có mức phạt cao nhất trong hợp đồng để tránh trường hợp nhà thầu gây mất an toàn khi thi công.

8. Quy định tiến độ trong hợp đồng

Tiến độ của công trình cần phải được quy định rõ ràng khi thảo hợp đồng cũng như phạt hợp đồng thế nào nếu như nhà thầu làm chậm tiến độ. Hiện nay trong giao dịch dân sự việc phạt hợp đồng là không giới hạn.

9. Vật liệu

Trong hợp đồng cũng phải quy định rõ chủng loại của vật liệu hãng nào sản xuất, model bao nhiêu. Các thông tin này đều phải được quy định cụ thể không dùng các từ ngữ tương đương. 

Nếu có thể phải giải thích nghĩa cuẩ từ đó vào hợp đồng tránh tiền mất tật mang bởi vật liệu khác nhau có thể khiến giá hợp đồng khác đi rất nhiều.

10. Điều khoản bảo hành

Phần lớn các công trình thuộc dạng xây nhà ở trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, phần kết cấu bảo hành 5 năm, thấm dột bảo hành 2 năm.

>> Xem thêm: Thầu xây dựng nhà ở gia đình

2. Các rủi ro có thể xây ra khi xây nhà trọn gói

Để tránh không bị thiệt thòi hoặc dễ mua bực vào người bạn cần biết được những rủi ro có thể gặp phải khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói đó là:

Các lưu ý khi xây nhà trọn gói

a) Năng lực nhà thầu

Cũng có những nhà thầu không có kinh nghiệm và chuyên môn không thể tư vấn về công năng sử dụng, pháp lý hay tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, kinh nghiệm thi công an toàn và việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Nên chọn các đơn vị uy tín để tránh rủi ro khi xây nhà trọn gói

Muốn khắc phục được điều này bạn cần phải tìm hiểu kỹ một số vấn đề như thời gian thi công thực tế, thời gian thành lập công ty. Yêu cầu nhà thầu phải cung cấp được giấy phép đăng ký kinh doanh, bằng cấp nếu có hay chứng chỉ hành nghề. Đồng thời cảm nhận chuyên môn, hiểu biết của họ về lĩnh vực xây dựng.  

b) Rủi ro về tài chính

Bạn cần phải ràng buộc chặt chẽ về điều khoản thanh toán tốt nhất là làm xong công đoạn trước rồi mới thanh toán tiền. Ví dụ nếu nhà thầu ép xong cọc, bạn thanh toán ép dọc. 

Nếu thi công xong phần móng thì mới thanh toán phần móng. Nhớ rằng trong bảng quy định vật tư đi kèm hợp đồng cần mô tả cụ thể chủng loại xuất xứ và tính năng kèm theo cả mức giá.

c)  Rủi ro về tiến độ

Có những nhà thầu không đủ nhân lực thực hiện dẫn tới công trình bị kéo dài thời gian thi công.

d) Rủi ro về chất lượng

Để khắc phục vấn đề này bạn cần phải nhờ hoặc thuê người có chuyên môn xem xét bản vẽ, giám sát và theo dõi quá trình thi công. 

Trong hợp đồng cần có bảng quy định vật tư, chủng loại, xuất xứ của nhà sản xuất hay thông số cụ thể. Quy định bảo hành, thời gian và chi phí đảm bảo bảo hành cũng cần lưu ý đừng bỏ qua nhé.

e) Rủi ro bán thầu

Có nghĩa là nhà thầu ký kết hợp đồng với bạn thế nhưng không tổ chức thi công, điều phối vật tư hay giám sát thi công mà sẽ khoán lại cho nhà thầu khác làm. 

Không ít công ty làm PR khá rầm rộ, tự hào làm nhiều công trình mỗi năm nhưng bạn cần tìm hiểu thật kỹ rồi hãy đặt niềm tin nhé.

Công ty xây dựng nhà uy tín

Những nhà thầu ít việc quá sẽ không có quá trình thi công bài bản, không đủ máy móc thiết bị, công nhân để thực hiện. Thế nhưng với những nhà thầu nhiều việc quá thì nhà bạn lại không được chăm sóc kỹ. 

Nhà thầu lớn hay nhỏ không quá quan trọng mà điều quan trọng chính là tâm huyết nghề nghiệp của họ với ngôi nhà bạn. Vì thế hãy chọn lựa những nhà thầu uy tín, toàn tâm toàn ý chung tay xây dựng mái ấm với bạn.

Quý khách có thể xem thêm: thiết kế nội thất shophouse

3. Công ty thiết kế và xây dựng An Gia Khang

Công ty thiết kế và xây dựng An Gia Khang là một trong những nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu tại TPHCM và Phú Quốc. Với sự phát triển mạnh mẽ về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư cùng   năng lực hồ sơ đấu thầu đạt chuẩn của An Gia Khang đã mang đến sự an tâm và tin tưởng của khách hàng.

Hoạt động nhiều năm trong ngành, An Gia Khang trở thành đối tác, nhà thầu đáng tin cậy trong các dự án thiết kế và thi công nhà phố, biệt thự, căn hộ, chung cư… với mọi quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tùy vào nhu cầu của chủ đầu tư, An Gia Khang sẽ đồng hành, tư vấn và hỗ trợ để đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và chất lượng của cả dự án.

Chất lượng công trình là thước đo niềm tin và sự lựa chọn khi An Gia Khang đã và đang hoàn thành nhiều dự án tại tphcm và Phú Quoocsnhuw thi công khu biệt thự mẫu Sonasea Golden Villas, nhà phố thương mại, Villas shop, Paris Villas... Do đó, nếu bạn có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà phố? Đấu thầu các dự án thi công nhà phố thì liên hệ ngay An Gia Khang nhé.

4.1 Quy trình thiết kế và xây dựng nhà phố

An Gia Khang xin chia sẻ đến quý khách hàng quy trình thiết kế và xây dựng nhà phố của chúng tôi như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, khảo sát dự án thực thế
 • Bước 2: Tư vấn và lên phương án thiết kế
 • Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế và thi công
 • Bước 3: Trình bày phương án, chỉnh sửa, bổ sung và phê duyệt
 • Bước 4: Thi công dự án theo thỏa thuận thiết kế và hợp đồng
 • Bước 5: Giám sát thi công
 • Bước 6: Nghiệm thu và bàm giao dự án

4.2 Cam kết thực hiện

Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành, An Gia Khang có đầy đủ hồ sơ năng lực và pháp lý để đồng hành cùng mọi chủ đầu tư trong toàn bộ các dự án với mọi quy mô khác nhau. Đến với An Gia Khang, quy khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Thiết kế và thi công đúng bản vẽ
 • Tiến độ đảm bảo, đúng thời gian
 • Chất lượng công trình đảm bảo
 • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm xây nhà trọn gói, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích,  nếu bạn có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà phố hoặc cần tư vấn, báo giá thiết kế và thi công xây dựng vui lòng liên hệ trực tiếp An Gia Khang để được hỗ trợ. 

>> Các bạn xem thêm nhà phố 5 tầng đẹp

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công ty thiết kế và xây dựng An Gia Khang
 • Địa chỉ VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Chi nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 • Hotline: 0937 181 181