Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Thiết Kế Kiến Trúc

3.8/5 (4 votes)

Thiết thế kiến trúc nhà là khâu đầu tiên và là cơ sở trước khi xây dựng một công trình nhà ở. Mục đích của thiết kế kiến trúc là phát họa nên một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi, đúng theo yêu cầu gia chủ. Đồng thời, đây còn là nền tảng cho việc thi công đúng theo kế hoạch.

Thiết Kế Kiến Trúc

Có thể thấy, khâu thiết kế kiến trúc nhà rất quan trọng, vì vậy vấn đề đặt ra đó chính là tìm được đơn vị thiết kế nhà uy tín. Vậy đâu là đơn vị thiết kế kiến trúc nhà uy tín tại TPHCM? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc có thể hiểu là bản thiết kế của ngôi nhà thể hiện được việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện nước… tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng sinh hoạt và một môi trường sống thoải mái cho gia chủ.


 • Phần kiến trúc: gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt thể hiện toàn bộ ngôi nhà. Được dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình.
 •  Phần kết cấu: chi tiết kích thước dầm cột, mặt bằng móng, chi tiết móng, mặt bằng kết cấu sàn tầng….
 • Phần điện nước: có chi tiết đường điện, nước, kích thước, bố trí đầy đủ các vật dụng, hạn chế sai sót, sai vị trí lắp đặt.

1.1 Tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc nhà ở

Thiết kế kiến trúc có vai trò rất quan trọng trong việc thi công, hoàn thiện dự án xây dựng . Sở dĩ khâu thiết kế kiến trúc nhà ở rất quan trọng là do:


a) Tiết kiệm chi phí đầu tư: 

Nhiều người nghĩ thuê thiết kế kiến trúc sẽ mất thêm một khoảng chi phí. Tuy nhiên, giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình, nhưng dựa bản thiết kế chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ trách được chi phi phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật.

b) Là nền tảng thi công

Bản thiết kế được xem là bản hướng dẫn, chỉ định xây dựng theo đúng với kế hoạch đã đề ra. Chính vì vậy, bạn cần phải căn cứ vào bản thiết kế đó để xây dựng và lên kế hoạch theo đúng với dự định, gia chủ có thể biết được tiến độ thực hiện công trình của mình.

c) Không gian sống được tối ưu hóa

Tối ưu hóa được công năng sử dụng theo diện tích xây dựng cụ thể, đảm bảo các không gian sinh hoạt được bài trí đúng vị trí, có sự thuận tiện trong quá trình di chuyển và sinh hoạt.

d) Không phải chỉnh sữa về sau

Một bản thiết kế là có sự hài hòa về các chi tiết và ngay khi nhìn bản thiết kế có thể bạn thấy chưa hợp lí thì có thể chỉnh sửa ngay cho hợp lý rồi bắt tay vào thi công. Điều này giúp cho quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ, không cần phải chỉnh sửa về sau này.

1.2 Các yêu cầu trong thiết kế kiến trúc

Trong thiết kế kiến trúc phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Sự tiện dụng: Phải tạo ra được sự thoải mái trong sinh hoạt, không lãng phí diện tích. Diện tích các phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, chống nóng, chống tiếng ồn tốt, tránh được những bất lợi của môi trường.
 • Bền vững: Vững chắc về yếu tố chịu lực, ổn định về hệ thống xây dựng bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được các hao mòn.
 • Thẩm mỹ: đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hài hòa với không gian
 • Kinh tế: Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hoặc các chủ đầu tư

2. Dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà An Gia Khang

Công ty CP Thiết kế và Xây Dựng An Gia Khang cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc cho các công trình nhà ở chuyên nghiệp. Chúng tôi là là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở với độ ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, sáng tạo, tâm huyết với nghề, đảm bảo mang đến cho khách hàng một không gian kiến trúc khoa học, hiệu quả. Đồng thời giúp khách hàng kiểm soát và tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức chủ đầu tư.


2.1 Quy trình thiết kế kiến trúc

Hãy cùng, An Gia Khang tìm hiểu về quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở được thực hiện theo các bước như sau:

a) Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng

Đầu tiên chúng tôi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng. Tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu với mong muốn của chủ nhà, thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế.

b) Bước 2: Khảo sát thực tế

Sau khi khách hàng đồng ý báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế để có thể trao đổi với gia chủ cũng như nắm bắt được hiện trạng để cho ra bản thiết kế phù hợp.

Khảo sát hiện trạng công trình bao gồm :

 • Khảo sát diện tích đất.
 • Khảo sát địa chất, thổ nhưỡng.
 • Khảo sát hướng khu đất 
 • Khảo sát hướng gió, hướng sáng và các điều kiện tự nhiên khác có ảnh hưởng đến công trình.
 • Cảnh quan xung quanh, vị trí tiếp giáp với đường giao thông và các công trình xung quanh.

c) Bước 3: Lên thiết kế sơ bộ

Sau khi thống nhất về ý tưởng với khách hàng, khảo sát địa điểm thi công, các kiến trúc sư của sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Phương án thiết kế sơ bộ bao gồm :

 • Bản vẽ mặt bằng bố trí các tầng, phòng, cầu thang.
 • Phương án kiến trúc mặt tiền.

d) Bước 4: Ký kết hợp đồng

Kiến trúc sư thiết kế sẽ thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh với khách hàng. Và sau đó, ký kết hợp đồng chính thức với khách hàng.

e) Bước 5: Kiểm duyệt phương án thiết kế

Khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

f) Bước 6: Bàn giao hồ sơ và thanh toán hợp đồng

Bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…).

g) Bước 7: Giám sát thi công xây dựng (nếu có)

Nếu khách hàng có yêu cầu, các kiến trúc sư chịu tránh nhiệm chính của công trình sẽ giám sát quyền thi công để đảm bảo công trình sau khi được hoàn thành đúng với hồ sơ thiết kế.

2.2 Hồ sơ thiết kế kiến trúc     

 • Hồ sơ bản cứng: đóng gáy, khổ A3 hoặc A4. Bìa: đóng kính, phối cảnh màu.     
 • Hồ sơ bản mềm: lưu trữ trong thiết bị USB/…       

a) Số lượng hồ sơ    

 • Khách hàng được cung cấp 02 bộ hồ sơ ( 01 bộ A3 hoặc A4 để thi công +01 thiết bị lưu trữ (USB/..) ghi nội dung hồ sơ thiết kê.   
 • Công ty lưu lại 01 bộ (Khách hàng vui lòng ký vào hồ sơ lưu của công ty để đảm bào hồ sơ lưu đã được hai bên kiểm duyệt).  

b) Chính sách khuyến mãi

Khách hàng thiết kế gói thông dụng được giảm 30%-50% chi phí thiết kế sau khi ký hợp đồng thi công Phần thô + Nhân công hoàn thiện với công ty trong vòng 03 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng Thiết Kế này. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trừ trực tiếp trong Hợp đồng thi công Phần thô + Nhân công hoàn thiện). Không bao gồm các chương trình khuyến mãi khác.   

Khách hàng thiết kế gói thông dụng được giảm 50%-100% chi phí thiết kế sau khi ký hợp đồng thi công trọn gói (Gồm cả phần thô và phần hoàn thiện) với công ty trong vòng 03 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng Thiết Kế này. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trừ trực tiếp trong Hợp đồng thi công trọn gói). Không bao gồm các chương trình khuyến mãi khác.    

Gói cao cấp gồm 02 phần chính: Gói thông dụng + Gói thiết kế Nội thất, khi khách hàng ký hợp đồng thi công vật tư Phần Thô + Nhân công hoàn thiện trở lên sẽ được giảm giá Phần Gói Thông dụng theo quy định, còn riêng gói thiết kế Nội Thất sẽ được giảm giá theo chính sách riêng của AGK khi khách hàng ký gói thi công hoàn thiện, nội thất. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trừ trực tiếp trong Hợp đồng thi công Hoàn Thiện, Nội Thất).

2.3 Thời gian thiết kế bản vẻ kiến trúc

An Gia Khang với đội ngũ KTS nhiều năm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc nhà ở uy tín và chất lượng tại Phú Quốc và TPHCM. Với một bản vẻ thiết kế kiến trúc sẽ có thời gian thực hiện như sau.

BƯỚC 1 : Thiết kế mặt bằng và phối cảnh ngoại thất                                                          

 • Thời gian theo sự phối hợp giữa CĐT và KTS.                                                                     
 • Phương án bố trí mặt bằng + thiết kế phối cảnh ngoại thất phù hợp với nhu cầu của Khách hàng, phù hợp với thực tế công trình là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ công tác thiết kế sau này. Vì vậy CĐT và KTS nếu không thật sự kỹ lưỡng trong giai đoạn này thì gần như thiết kế phải chỉnh sửa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian và công sức của cả hai bên.       

BƯỚC 2: Triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế & phối cảnh 3D nội thất (Gói cao cấp)                                  

 • Thời gian  thực hiện: 20 ngày.       
 • Sau khi thống nhất bản vẽ mặt bằng + Phối cảnh ngoại thất, AGK sẽ triển khai toàn bộ chi tiết của hồ sơ thiết kế trong thời gian 20 ngày và bàn giao hồ sơ đợt 1 cho CĐT (Khối lượng thực hiện gần 90% theo Hợp đồng).    
 • Với các Hợp đồng thiết kế gói cao cấp thì giai đoạn này chỉ bàn giao toàn bộ phối cảnh 3D nội thất, chưa bao gồm chi tiết nội thất.   

BƯỚC 3: Chủ đầu tư chỉnh sửa hồ sơ thiết kế                                                                       

 • Thời gian thực hiện: Theo kế hoạc làm việc của CĐT.    
 •  Sau khi bàn giao Hồ Sơ đợt 1 cho CĐT, CĐT sẽ xem xét toàn bộ Hồ Sơ thiết kế và phản hồi lại cho AGK để tiến hành chỉnh sửa.     

BƯỚC 4: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế kiến trúc  

 •  Thời gian thực hiện: 05 ngày.    
 • Sau khi nhận lại Hồ Sơ đợt 1 và các phản hồi của CĐT, AGK sẽ tiến hành chỉnh sửa các chi tiết theo yêu cầu của CĐT và bàn giao chính thức Hồ Sơ Thiết Kế phần Kiến Trúc cho CĐT. 

BƯỚC 5: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế phần nội thất                             

 • Thời gian thực hiện: 15 ngày.  
 • Đối với các Hợp đồng thiết kế gói cao cấp thì thời gian chỉnh sửa phần Nội Thất sau khi nhận được phản hồi từ   phía CĐT lâu hơn một chút - Khoảng 15 ngày.  
 • Hồ sơ thiết kế Nội Thất sẽ là hồ sơ riêng biệt so với hồ sơ thiết kế kiến trúc.  

BƯỚC 6: Hoàn thiện các hạn mục phụ nếu có                                                             

 • Thời gian thực hiện: 05 ngày. 
 • Sau khi bàn giao đầy đủ các hồ sơ thiết kế, AGK sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục phụ theo Hợp Đồng (Nếu có): Dự toán, bản vẽ xin phép, PCCC …   

2. 4 Lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà 

Để có bản thiết kế kiến trúc nhà ở đẹp, theo đúng nhu cầu của mình khách hàng cần lưu ý những vấn đề như:

 • Nên tham khảo các catalog mẫu thiết kế. Nên liệt kê những yêu cầu, mong muốn về công năng sử dụng trong nhà trước khi gặp kiến trúc sư trao đổi.
 • Chủ nhà có thể chuẩn bị hình ảnh mẫu nhà và thiết kế nội thất cho buổi trao đổi. Kiến trúc sư thông qua đó hiểu chính xác hơn về phong cách và sở thích của bạn.
 • Việc bàn bạc và xác định rõ kinh phí xây dựng trong giai đoạn lên ý tưởng ban đầu rất quan trọng. Khi nắm rõ kinh phí, kiến trúc sư sẽ thiết kế bám sát sao cho phù hợp nhất

3. Mẫu bản thiết kế kiến trúc nhà đẹp

An Giang Khang giới thiệu một số mẫu thiết kế kiến trúc được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những mẫu bản thiết kế kiến trúc nhà đẹp các bạn có thể tham khảo.

4. Bảng giá thiết kế kiến trúc

Báo giá thiết kế kiến trúc có giá dao động từ 180.000/đ/m2 đến 300.000/đ /m2 tùy thuộc vào quy mô xây dựng và loại nhà cần thiết kế. Nhưng nhìn chung hiện nay chi phí cho thiết kế kiến trúc nhà ở không quá cao. 


An Gia Khang gửi bảng báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố và biệt thự quý khách hàng tham khảo, để có báo giá mới và chính xác vui lòng liên hệ: 0937 181 181 để được nhân viên tư vấn chính xác. 

4.1 Tổng hợp giá thiết kế kiến trúc nhà phố và biệt thự hiện nay

 • Giá thiết kế kiến trúc nhà phố:  Diện tích 100-200m2 từ 180.000 đ/m² đến 280.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc nhà phố:  Diện tích 200-300 m2 từ 150.000 đ/m² đến 250.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc nhà phố:  Diện tích 300-400 m2 từ 150.000 đ/m² đến 250.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc nhà phố:  Diện tích 400-1000 m² từ 150.000 đ/m² đến 250.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc biệt thự: Diện tích 200-300 m2 từ 170.000 đ/m² đến 300.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc biệt thự: Diện tích 300-400 m² từ 160.000 đ/m² đến 290.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc biệt thự : Diện tích 400-1000 m² từ 140.000 đ/m² đến 270.000 đ/m²

4.2 Đơn giá chi tiết hồ sơ thiết kế kiến trúc     

Với các Khách hàng có nhu cầu thiết kế từng hạng mục, An Gia Khang cung cấp các dịch vụ với đơn giá riêng lẻ như sau: Đơn giá chi tiết hồ sơ cho từng hạng mục như sau:    

 • Thiết kế Mặt bằng + Phối cảnh: chiếm 30% tổng giá trị thiết kế tương ứng. 
 • Thiết kế và triển khai chi tiết kiến trúc: chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.     
 • Thiết kế kết cấu: chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.     
 • Thiết kế hệ thống điện + nước: chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.      
 • Đóng dấu chịu trách nhiệm pháp lý: chiếm 10% tổng giá trị thiết kế tương ứng.    

4.3 Đơn gia chi tiết các hạng mục khác       

 • Chi phí vẽ bản vẽ xin phép xây dựng: 5.000.000VNĐ/Hồ sơ.   
 • Chi phí vẽ bản vẽ hoàn công xây dựng: 5.000.000VNĐ/Hồ sơ.   
 • Chi phí lập hồ sơ dự toán tham khảo: 5.000.000VNĐ/Hồ sơ.  
 • Chi phí thiết kế phối cảnh nội thất 3D: 5.000.000VNĐ/Hồ sơ.   
 • Chi phí thẩm tra hồ sơ thiết kế: 10.000.000VNĐ/Hồ sơ. 
 • Chi phí thuyết minh thiết kế: 10.000.000VNĐ/Hồ sơ.                                                                     

Chi phí chỉnh sửa bản vẽ khi thay đổi phương án (thay đổi cầu thang, vị trí kích thước các phòng) là 30% tổng giá trị thiết kế tương ứng.                                                                         

Chi phí thiết kế, quy hoạch dự án đối với công trình công cộng, công nghiệp: giá dao động từ 1,5%-3% tổng giá trị đầu tư, tùy theo mức độ đầu tư và tính chất dự án.

4.4 Các vấn đề lưu ý trong quá trình thiết kế kiến trúc  

 • Chủ đầu tư cung cấp hồ sơ khảo sát địa chất đối với công trình từ 4 tầng trở lên.    
 • Đối với công trình cải tạo sửa chữa, nâng tầng: khách hàng cung cấp hồ sơ kiểm định chất lượng công trình.  
 •  Đối với công trình có diện tích xây dựng lớn hơn 500 m2 và công trình cải tạo sửa chữa, vui lóng liên hệ trực tiếp công ty để có báo giá ưu đãi và tốt nhất.                                                                      
 • Mỗi lần giám sát kéo dài từ 02 đến 04 giờ trong giờ hành chính. Nếu CĐT có nhu cầu giám sát thêm (Mỗi lần giám sát kéo dài từ 02 đến 04 giờ trong giờ hành chính) chi phí phát sinh là:   

a) Đối với công trình trong phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh: 500.000 đồng/lần. 

b) Đối với công trình thuộc các tỉnh, thành phố khác: 1.000.000 đồng/lần. Toàn bộ chi phí di chuyển (lượt đi và lượt về) của nhân sự Công ty do Chủ Đầu Tư chi trả.  

5. Công ty thiết kế và xây dựng An Gia Khang

Công ty thiết kế thi công xây dựng An Gia Khang với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công xây dựng với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giỏi và tâm huyết, chúng tôi luôn mang lại những giá trị tốt và bền vững nhất cho khách hàng.


Hiện nay công ty đã và đang thiết kế – thi công – giám sát xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng tại nhiều nơi với chi phí cạnh tranh cùng dịch vụ tốt, uy tín.

4.1 Ưu điểm An Giang Khang

 • Triển khai thiết kế, thi công trọn gói công trình, dự án
 • Sản phẩm xây dựng chất lượng với chi phí phù hợp và mang giá trị thẩm mỹ cao.
 • Luôn có kỹ sư giám sát đảm bảo quá trình thi công không có bất kỳ sai sót nào
 • Hợp đồng thi công minh bạch và rõ ràng
 • Cam kết không bán thầu, không phát sinh thêm chi phí khác
 • Vật tư chất lượng chuẩn, chính hãng
 • Đội ngũ nhân viên thi công có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

4.2 Cam kết dịch vụ

 • Cam kết thực hiện giống 100% bản vẽ
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh
 • Được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm thực hiện
 • Hoàn thành giao nhà đúng tiến độ.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Thiết kế kiến trúc. Hy vọng bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu về thi công điện nước các bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

>> Các bạn xem thêm thiết kế kiến trúc nhà phố

Thông tin liên hệ

 • Công ty Cổ Phần Thiết Kế & Xây Dựng An Gia Khang
 • Hot line: 0937 181 181 – Tel: 028 3889 7088
 • Địa chỉ: VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TPHCM
 • Chi Nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, H. Phú Quốc, Kiên Giang