Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Thiết Kế kiến trúc Khách Sạn

5.0/5 (3 votes)

Thiết kế kiến trúc khách sạn có vai trò rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công xây dựng và hoàn thiện nội thất sau này. Đặc biệt là không gian thiết kế và tính thẩm mỹ của khách sạn sau khi hoàn thành, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng khi lưu trú.


Khách sạn của bạn có tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho khách về lâu về dài không là ở công đoạn này. Do đó đây là một trong những quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế kiến trúc khách sạn? Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc khách sạn nào uy tín? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

1. Đặc điểm thiết kế kiến trúc khách sạn

Việc xác định phong cách thiết kế kiến trúc khách sạn là một việc vô cùng cần thiết, giúp tạo nên sự đặc trưng và thương hiệu riêng. Có nhiều phong cách thiết kế kiến trúc khách sạn như hiện đại, cổ điển, tân cố điển, tối giản… Bạn có thể lựa chọn một trong những phong cách trên hoặc kết hợp nhiều phong cách để tạo nên sự khác biệt.


Không gian thiết kế kiến trúc khách sạn sẽ có những nguyên tắc và quy chuẩn từ không gian khách sạn, hệ thống ánh sáng, điện nước, nguồn thông gió, phòng ốc... tất cả cần phải tuân thủ để đảm bảo đúng công năng và vai trò của khách sạn về sau khi hoàn thành.

Khách sạn càng đẹp, càng có ấn tượng và phong cách riêng thì càng để lại ấn tượng khó phai cho mỗi du khách trải nghiệm. Đây sẽ là phương tiện truyền thông mạnh mẽ, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định book phòng ngay từ những hình ảnh hoặc review của người khác.

1.1 Tầm quan trọng của bản kiến trúc khách sạn

Bản thiết kế kiến trúc đối với mô hình kinh doanh khách sạn có vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến những lợi thế kinh doanh, giá trị của khách sạn về sau. Kiến trúc khách sạn càng độc đáo, càng ấn tượng sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

a) Tạo ấn tượng và giữ chân du khách cho những lần sau

Ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ thì phong cách thiết kế kiến trúc khách sạn độc đáo, chắc chắn việc tạo ấn tượng và giữ chân khách hàng cho những lần tiếp theo cực kỳ dễ dàng. Do đó, kiến trúc khách sạn ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của người trải nghiệm.

b) Cơ hội quảng bá hình ảnh gián tiếp qua du khách

Khách sạn đẹp, có những không gian sáng tạo giúp khách hàng có nơi để check in tạo nên những bức ảnh độc đáo. Khi đó, mỗi khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá và truyền tải những hình ảnh khách sạn thông qua những bức ảnh chính họ check in tại khách sạn bạn. 

Đây là bước quảng bá hình ảnh cực kỳ hiệu quả và mang lại giá trị cho người trải nghiệm lưu trú và chủ đầu tư.

c) Xây dựng thương hiệu khách sạn mạnh mẽ

Kiến trúc khách sạn càng độc đáo và sáng tạo sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, tiếp xúc được nhiều đối tượng, khách hàng hoặc những nhóm khách khác nhau. Thương hiệu càng vững mạnh thì giá trị, doanh thu khách sạn mang lại càng cao.

d) Tạo sự khác biệt, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Thử tưởng tượng, không gian kiến trúc càng độc đáo, sang trọng và nổi bật giữa rất nhiều khách sạn khác thì bạn sẽ muốn trải nghiệm và chọn lựa địa điểm nào. Tất nhiên kết quả là những khách sạn nổi bật và sáng tạo, phù hợp với phong cách của bạn nhất. Do đó, kết quả doanh thu sẽ ngày một thay đổi và đạt hiệu quả cao.

1.2 Phong cách thiết kế kiến trúc khách sạn

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khách sạn, tùy vào từng nhu cầu cũng như ý tưởng kinh doanh của bạn mà lựa chọn phong cách phù hợp. Sau đây là 06 phong cách thiết kế nội thất khách sạn lớn được nhiều du khách yêu thích, bạn có thể tham khảo và lựa chọn.


a) Phong cách thiết kế khách sạn hiện đại

Phong cách hiện đại là một trong những phong cách hàng đầu hiện nay được các khách sạn lựa chọn. Không gian sang trọng, tiện nghi và thoải mái giúp du khách có những trải nghiệm nghĩ dưỡng thú vị.

Đặc điểm nhận diện nổi bật nhất của phong cách thiết kế khách sạn hiện đại là màu sắc nhã nhặn, sang trọng, các tính năng được tối ưu hóa nhưng vẫn hợp lý và đáp ứng tiêu chuẩn về công năng, thẩm mỹ.

Các không gian phòng thường được lắp đặt các cửa kính hiện đại, trẻ trung để tạo sự thoáng đảng, rộng rãi và thoải mái nhất có thể, nhưng vẫn không kém phần tinh tế, sang trọng và đẳng cấp riêng.

b) Phong cách thiết kế khách sạn cổ điển

Đối lập hoàn toàn với sự trẻ trung, sang trọng của phong cách hiện đại thì lối thiết kế khách sạn cổ điển thường có sự trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ và cẩn thận riêng với những hoa văn, màu sắc ấn tượng, thể hiện sự tinh tế và độc đáo riêng. Phong cách thiết kế nội thất khách sạn cổ điển thường gắn liền với di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, hoặc đặc điểm nổi bật vùng miền.

Dù là theo lối xưa cũ nhưng phong cách cổ điển thể hiện sự xa hoa, quyền quý hoặc sự đẳng cấp riêng khiến mỗi du khách mong muốn được hòa nhập và sống một lần với văn hóa, kiến trúc hay câu chuyện mà người thiết kế muốn truyền tải đến. Do đó, đây cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn quan tâm khi có nhu cầu thiết kế khách sạn.

c) Phong cách thiết kế khách sạn tân cổ điển

Đúng như tên gọi Tân – Cổ Điển thì phong cách thiết kế khách sạn này là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và hiện đại để tạo nên sự độc đáo và giao thoa riêng. Vừa giúp gìn giữ những giá trị văn hóa riêng, vừa giúp tiếp xúc với thị hiếu, xu hướng của xã hội. 

Đặc điểm nhận diện của phong cách nổi bật này là các loại nội thất thường có ren, phào chỉ nhưng cực kỳ tinh tế, đơn giản và màu sắc nhã nhặn, kết hợp cực kỳ hài hòa.

d) Phong cách thiết kế khách sạn tối giản

Những tín đồ yêu thích lối sống tối giản sẽ cực kỳ thích phong cách thiết kế khách sạn như thế này. Đây là phong cách tối ưu hóa những vật dụng trong khách sạn, các họa tiết, đồ trang trí thường lựa chọn màu tối giản, tối ưu nhất có thể nhằm tạo nên không gian rộng và thoáng, thoải mái và cực kỳ yên tĩnh, thanh lịch.

Những gam màu nhẹ nhàng như pastel, xám, trắng thường tạo ấn tượng và trở thành màu phổ biến trong phong cách thiết kế này. Các vật dụng trang trí cũng sẽ cùng tông màu chủ đạo để tạo sự tinh tế và tối giản nhất.

e) Phong cách thiết kế khách sạn xanh - sạch

Lối sống xanh ngày một được nhiều người yêu thích, do đó bạn hoàn toàn có thể thiết kế khách sạn theo phong cách xanh – sạch này. Không gian sống và nghĩ ngơi của du khách sẽ có nhiều cây xanh đầy sức sống và tươi mát. Đây là một ý tưởng độc đáo và có một phân khúc đối tượng khách hàng riêng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn.

f) Phong cách thiết kế khách sạn cá nhân hóa

Mỗi người sẽ có gu thẩm mỹ khác nhau, tùy người sẽ có những ý tưởng sáng tạo khác nhau để tạo nên phong cách thiết kế nội thất khách sạn khác biệt và độc đáo riêng. Do đó, phong cách thiết kế nội thất theo hướng cá nhân hóa ngày một thịnh hành và được giới trẻ săn đón.

Nếu bạn có ý tưởng thiết kế nội thất riêng, bạn muốn thể hiện cá tính và giá trị theo đuổi của mình thông qua việc trang trí này thì hoàn toàn có thể trải nghiệm và theo đuổi. Bởi mỗi người luôn là một cá thể sáng tạo bất tận và độc đáo.

2. Dịch vụ thiết kế kiến trúc khách sạn An Gia Khang

Tùy vào quy mô và mức độ đầu tư của khách sạn mà có những yêu cầu và nguyên tắc thiết kế kiến trúc khách sạn khác nhau. Khách sạn nghỉ dưỡng 3 sao sẽ khác hoàn toàn với khách sạn nghỉ dưỡng 4, 5, 6 sao. Các tiêu chí phòng ốc, sảnh đón khách, hệ thống ánh sáng, điện… cũng có những yêu cầu khác.

Để đảm bảo chất lượng và hiện thực hóa được ý tưởng thiết kế kiến trúc khách sạn như mong muốn bạn cần lựa chọn được đơn vị dịch vụ thiết kế kiến trúc khách sạn uy tín và có hồ sơ năng lực chuyên môn cao. 

AN GIA KHANG với kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế cùng đội ngũ kiến trúc sư có năng lực chuyên môn cao, hồ sơ năng lực doanh nghiệp đảm bảo, An Gia Khang trở thành đơn vị thiết kế và thi công hoàn thiện khách sạn, biệt thự, nhà phố với mọi quy mô lớn nhỏ tại tphcm và Phú Quốc.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế kiến trúc khách sạn? Bạn chưa biết lựa chọn đơn vị thi công nào phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay An Gia Khang để được tư vấn, đồng hành và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

2.1 Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn An Gia Khang

Đối với bất kỳ dự án nào, An Gia Khang cũng có những nguyên tắc và quy trình thiết kế kiến trúc riêng. Sau đây là quy trình thiết kế kiến trúc Khách Sạn An Gia Khang như sau:

 • Bước 1: Khảo sát mặt bằng và dự án của chủ đầu tư
 • Bước 2: Tư vấn, trao đổi nhu cầu về dự án kiến trúc khách sạn
 • Bước 3: Thiết kế bản vẽ 2D, 3D và trao đổi với khách hàng về dự án
 • Bước 4: Báo giá và đàm phán, ký kết hợp đồng thiết kế và thi công khách sạn
 • Bước 5: Thi công khách sạn theo bản thiết kế
 • Bước 6: Giám sát, theo dõi quá trình thi công và hoàn thiện công trình
 • Bước 7: Nghiệm thu công trình, chìa khóa trao tay khách
 • Bước 8: Bảo hành, bảo dưỡng miễn phí theo quy định của hợp đồng đã thỏa thuận

2.2 Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp

An Gia Khang xin gửi tới quý khách hàng những mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp và thịnh hành nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp thì không thể bỏ qua những mẫu ngay dưới đây.

3. Bảng giá thiết kế kiến trúc khách sạn

An Gia Khang xin gửi đến khách hàng bảng giá thiết kế kiến trúc khách sạn để khách hàng có thể tham khảo và ước tính chi phí tổng thể. Để có báo giá chính xác vui lòng liên hệ: 0937 181 181 để được nhân viên tư vấn.

4.1 Tổng hợp giá thiết kế khách sạn theo các diện tích

 • Giá thiết kế kiến trúc khách sạn: Diện tích 200-300 m2 từ 170.000 đ/m² đến 300.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc khách sạn: Diện tích 300-400 m² từ 160.000 đ/m² đến 290.000 đ/m²
 • Giá thiết kế kiến trúc khách sạn: Diện tích 400-1000 m² từ 140.000 đ/m² đến 270.000 đ/m²

4.2 Chính sách ưu đãi

Khách hàng thiết kế gói thông dụng được giảm 30%-50% chi phí thiết kế sau khi ký hợp đồng thi công Phần thô + Nhân công hoàn thiện với công ty trong vòng 03 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng Thiết Kế này. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trừ trực tiếp trong Hợp đồng thi công Phần thô + Nhân công hoàn thiện). Không bao gồm các chương trình khuyến mãi khác.    

Khách hàng thiết kế gói thông dụng được giảm 50%-100% chi phí thiết kế sau khi ký hợp đồng thi công trọn gói (Gồm cả phần thô và phần hoàn thiện) với công ty trong vòng 03 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng Thiết Kế này. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trừ trực tiếp trong Hợp đồng thi công trọn gói). Không bao gồm các chương trình khuyến mãi khác.  

Gói cao cấp gồm 02 phần chính: Gói thông dụng + Gói thiết kế Nội thất, khi khách hàng ký hợp đồng thi công vật tư Phần Thô + Nhân công hoàn thiện trở lên sẽ được giảm giá Phần Gói Thông dụng theo quy định, còn riêng gói thiết kế Nội Thất sẽ được giảm giá theo chính sách riêng của AGK khi khách hàng ký gói thi công hoàn thiện, nội thất. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trừ trực tiếp trong Hợp đồng thi công Hoàn Thiện, Nội Thất)

4. Công ty thiết kế và thi công xây dựng AN Gia Khang

Công ty thiết kế và thi công xây dựng An Gia Khang với kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai thiết kế, thi công xây dựng và hoàn thiện xây thô các kiến trúc khách sạn thực tế với mọi quy mô khác nhau, An Gia Khang trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về xu hướng và đảm bảo uy tín cho khách hàng một cách hoàn thiện toàn diện nhất về kiến trúc khách sạn từ khâu thiết kế đến thi công và hoàn thiện công trình tại TPHCM và Phú Quốc.


Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn cao, sẵn sàng đồng hành và tham vấn mọi vấn đề, giúp chủ đầu tư hoàn toàn an tâm và hiện thực hóa được khách sạn với những ý tưởng độc đáo, khác biệt nhất để mang lại những giá trị kinh doanh về sau. Kể cả chủ đầu tư khó tính cũng được chinh phục bởi An Gia Khang.

Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành, An Gia Khang có đầy đủ hồ sơ năng lực và pháp lý để đồng hành cùng mọi chủ đầu tư trong toàn bộ các dự án với mọi quy mô khác nhau. Đến với An Gia Khang, quy khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Thiết kế và thi công đúng bản vẽ
 • Tiến độ đảm bảo, đúng thời gian
 • Chất lượng công trình đảm bảo
 • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn

Trên đây là bài viết về kiến trúc khách sạn, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích,  nếu bạn có nhu cầu thiết kế kiến trúc khách sạn hoặc cần tư vấn, báo giá thiết kế và thi công xây dựng vui lòng liên hệ trực tiếp An Gia Khang để được hỗ trợ. 

>> Các bạn xem thêm thiết kế kiến trúc biệt thự

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng An Gia Khang
 • Địa chỉ VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Chi nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 • Hotline: 0937 181 181