Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Xây nhà cao tầng

4.8/5 (6 votes)

Xây nhà cao tầng là một hạng mục công trình lớn, vì vậy đơn vị thi công phải là nhà thầu xây dựng có năng lực và kinh nghiệm trong xây dựng công nghiệp.

Xây dựng nhà cao tầng

Nếu chủ đầu tư không chú tâm có thể xảy ra những rủi ro lớn hay tạo ra các tình huống không mong muốn. Vậy quá trình xây dựng nhà cao tầng cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này để tiện tham khảo.

1. Nhà cao tầng là gì?

Nhà cao tầng là một trong những ngôi nhà được thiết kế  và xây dựng với nhiều tầng và có chiều cao( có khi từ 10 trên 60 tầng). Vì vậy việc xây nhà cao tầng mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, xây dựng nhà cao tầng giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng sử dụng đất và giảm được rất nhiều chi phí xây dựng.

Thi công xây dựng nhà

Một trung tâm thương mại lớn với nhiều cao ốc, nhà cao tầng lớn đem đến sự hấp dẫn và hoàng tráng của một thành phố. Và đây cũng là lý do nhiều nhà cao tầng được xây dựng ở các trung tâm lớn hiện nay. 

Đối với các khu đô thị lớn như : Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…nhà cao tầng được xây dựng mang đến tầm vóc của một đất nước phát triển.

Trong quá trình thi công xây dựng nhà cao tầng, khác với những công trình qui mô nhỏ, vì vậy khi xây nhà cao tầng, cần có nhà thầu xây dựng có nhiều kinh nghiệm. Thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng phải có kỹ thuật đặc biệt cao. Chi phí xây nhà cao tầng thường rất cao và tốn nhiều thời gian hơn các dự án qui mô nhỏ.

Thi công đổ sàn nhà cao tầng

Có thể nói bản thân nhà cao tầng như một cổ máy lớn, nơi nhiều người lưu trú và làm việc, do đó nguồn năng lượng cung cấp cho tòa nhà rất là lớn, vì vậy hệ thống kỹ thuật, thiết bị phục vụ cho tòa nhà và con người sống phải được thiết kế và xây dựng hợp lý, một sự sai sót trong thiết kế nhà cao tầng có thể gây ảnh hưởng rất nghiệm trọng.

Để xây dựng nhà cao tầng nhà thầu xây dựng phải biết kết hợp các yếu tố: Vật lý học công trình, hệ kết cấu chịu lực và hoàn thiện công trình.

Đổ bê tông cột

Xây dựng nhà cao tầng có vai trò rất quan trọng đây là nơi có nhiều người cư trú làm việc, vì vậy trong qua trình thiết kế và thi công xây dựng nhà thầu cần phải đảm bảo yếu tố bền vững cho công trình, đóng góp cho môi trường sống hiện đại.

An Gia Khang nhà thầu xây dựng nhiều kinh nghiệm

An Gia Khang công ty chuyên thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng tại Việt Nam. Công ty tự tin là nhà thầu xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm đã và đang triển khai nhiều dự án xây dựng tầm quốc tế. Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

2. Quy trình thi công xây nhà cao tầng

Trong quá trình thi công xây dựng nhà cao tầng để có được một công trình hoàn chỉnh, đạt tối đa công năng sử dụng và tránh được rủi ro bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề như:

Xây dựng chung cư

a) Đơn vị thi công xây dựng nhà cao tầng

Đơn vị thi công phải là nhà thầu xây dựng lớn và có kinh nghiệm, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các đội thi công, sao cho có thể đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng thời cử ban chỉ huy giám sát công trình nhằm đảm bảo sát sao tới các công đoạn để đạt được hiệu quả cao nhất.

nhà thầu xây dựng An Gia Khang

b) Chọn thiết bị vận chuyển nguyên vật liệu lên cao

Quá trình xây dựng nhà cao tầng với kết cấu bê tông cốt thép nhằm đảm bảo chất lượng hàng đầu và hiệu quả kinh tế thì việc vận chuyển nguyên vật liệu lên cao là rất quan trọng. 

Bạn cần phải căn cứ vào từng kết cấu và quy mô công trình mà lựa chọn các thiết bị thi công khác nhau. Có thể tham khảo bơm bê tông nhà cao tầng, vận thăng hay các biện pháp kỹ thuật thi công như: dầm, sàn, cột, vách thang máy, cầu thang,… 

thiết bị hỗ trợ xây nhà cao tầng

Phải lưu ý thật kỹ khi chọn thiết bị vận chuyển nguyên liệu lên cao

 Nên lựa chọn thiết bị vận chuyển nguyên vật liệu phù hợp với quy mô công trình và để đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra trước đó.

c) Thực hiện công tác cốp pha

Nên chọn giải pháp thi công cốp pha cốt thép an toàn trong khi xây dựng nhà cao tầng, đảm bảo đúng tiến độ giúp mang đến chất lượng công trình đạt chuẩn. Do đó cần phải kết hợp cốp pha với cây chống để lắp dụng cho kết cấu nhỏ lẻ. 

sắt thép xây dựng phải đảm bảo

Ngoài ra đà giáo và cốp pha cũng cần đảm bảo sự ổn định, độ cứng và dễ tháo lắp nhằm mang đến sự thuận tiện cho công tác sau này. Cốp pha cần được ghép kín và kín để không làm mất nước xi măng khi đổ, đầm bê tông. 

Lưu ý ghép cốp pha đúng chuẩn

Quá trình lắp dựng cốp pha cần đảm bảo chất lượng công trình hàng đầu đồng thời tối ưu mong muốn của chủ đầu tư.

d)  Lắp dựng cột, dầm và sàn

Công đoạn này trước tiên cần đổ mầm cột cao khoảng 50mm để tạo được đường dựng bán khuôn. Thế nhưng cũng cần phải lưu ý đặt sẵn các thép chờ trên sàn để tạo chỗ neo cho cốp pha cột. Sau đó gia công thành từng mảng với kích thước bằng kích thước của 1 mặt cột, ghép các mảng theo kích thước cụ thể từng cột đồng thời đừng quên để cửa sổ đổ bê tông, chân cột chừa lỗ để vệ sinh trước khi đổ bê tông.

Nhà cao tầng là công trình phức tạp nên cần đặc biệt chú trọng

Cần phải lắp dựng dầm, cột, sàn đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật mang đến hiệu quả cao trong quá trình thi công xây dựng nhà cao tầng mà vẫn đảm bảo được đúng tiến độ đề ra.

Với việc lắp dựng dầm thì trước hết cần phải xác định tim dầm và rải ván lót để đặt chân cột. Đặt cây chống chữ T, đặt 2 cây chống sát với cột rồi cố định 2 cột chống. Tiếp theo đặt thêm một số cột theo dọc tim dầm. Rải ván đáy dầm trên xà đỡ cột chống T rồi cố định hai đầu bằng hệ thống giằng.

Sau đó đặt những tấm ván khuôn thành dầm và đóng đinh liên kết với đáy dầm rồi cố định mép trên bằng cây chống xiên, gông, bu lông. Sau cùng kiểm tra lại tim dầm, đồng thời chỉnh độ cao đáy dầm sao cho đúng với bản vẽ thiết kế.

e)  Lắp dựng cốt thép sàn đạt chuẩn

Sau cùng với phần sàn bạn cần phải sử dụng ván khuôn thép định hình rồi đặt trên hệ giàn giáo chữ A chịu lực bằng thép với hệ xà gồ đỡ sàn và  xà gồ thép.

 

Sử dụng cốt thép đạt chuẩn để tránh rủi ro

Nên dùng tối đa diện tích ván khuôn thép định hình với những diện tích khó thi công còn lại thì nên dùng kết hợp với ván khuôn gỗ. Tính theo chu vi sàn có ván diềm sẽ được liên kết đinh con đỉa với thành ván khuôn dầm, dầm đỡ ván khuôn dầm.

f) Thực hiện công tác cốt thép

Đầu tiên cần phải gia công cốt thép như thiết kế ở kho công trường theo như tiến độ thi công. Điều này có thể khắc phục các sai sót và đảm bảo gia công chính xác như bản vẽ thiết kế và tiến độ đề ra. 

Công việc uốn, cắt thép và hàn cốt thép phải được đảm bảo theo yêu cầu công việc. Trong đó quá trình gia công cần được sắp xếp theo các chủng loại và cấu kiện riêng nhằm tránh nhầm lẫn một cách tối đa.

Thi công xây dựng

Thực hiện công tác cốt thép đúng tiến độ đồng thời vẫn phải đảm bảo yêu cầu giúp tối ưu mong muốn của chủ đầu tư.

g) Đổ bê tông công trình

Trước khi đổ bê tông cần phải kiểm tra kích thước, hình dáng cũng như khe hở của ván khuôn. Tiếp đến kiểm tra giàn giáo, cốt thép và sàn thao tác. Cuối cùng phải chuẩn bị hệ thống ván gỗ để làm sàn công tác.

Chiều cao rơi tự do của bê tông thường không quá 1,5-2m nhằm tránh bị phân tầng bê tông. Khi đổ bê tông cũng phải chú ý theo trình tự đã định, từ trong ra ngoài, từ xa tới gần. Bắt đầu ở chỗ thấp trước sau đó đổ từng lớp, xong lớp nào cần dầm ngay lớp đó. Cần phải dùng đầm bàn cho sàn, dầm và tường, đầm dùi cho cột.

3. Kinh nghiệm xây nhà cao tầng

Do nhu cầu mỗi lúc một cao nên các công trình nhà cao tầng càng lúc càng được tận dụng và xây dựng nhiều hơn. Thế nhưng để kiến tạo một công trình nhà cao tầng chất lượng, đạt chuẩn thì chủ đầu tư cũng cần phải nắm bắt được những kinh nghiệm nhất định. 

NHÀ THẦU XÂY DỰNG AN GIA KHANG


Bằng vốn kinh nghiệm dày dạn trong nghề và thấu hiểu những khó khăn của khách hàng chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xây nhà cao tầng.


Description: http://www.angiakhang.com/uploads/contents/1576508049_e8a04a40e83b2beddcce.jpg

Đội ngũ công nhân An Gia Khang

a) Tổ chức thi công xây nhà cao tầng

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đội thi công xen kẽ sao cho có thể đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng thời cử ban chỉ huy công trình để đảm bảo sát sao tới các công đoạn, mang đến hiệu quả công trình cao nhất.

b) Chọn thiết bị vận chuyển vật liệu lên cao

Với các công trình nhà cao tầng với kết cấu bê tông cốt thép để đảm bảo chất lượng hàng đầu và hiệu quả kinh tế thì việc vận chuyển nguyên vật liệu lên cao là một trong các vấn đề đặc biệt quan trọng. căn cứ vào quy mô và kết cấu công trình, chủ đầu tư sẽ chọn các thiết bị thi công khác nhau. 

Bạn có thể dùng bơm bê tông, vận thăng hay các biện pháp kỹ thuật thi công như dầm, cột, sàn, vách thang máy, cầu thang.

Description: http://www.angiakhang.com/uploads/contents/1576508082_3c7e0f9e7e1bc732542f.jpg

Đổ sàn bê tông 

c) Thực hiện công tác cốp pha

Nên chọn giải pháp thi công cốp pha cốt thép an toàn, phù hợp với định hình công trình. Đồng thời cần đảm bảo đúng tiến độ để mang tới chất lượng công trình đạt chuẩn. Theo đó còn phải kết hợp cốp pha với cây chống để lắp dụng với các kết cấu nhỏ lẻ. 

Lắp đặt cốp phá

Ngoài cốp pha với đà giáo cần đảm bảo sự ổn định, độ cứng và dễ tháo lắp để thuận tiện cho các công việc sau này. Cốp pha phải được ghép khít và kín để không bị mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông.

d) Lắp dựng cột, dầm và sàn

Công đoạn lắp dựng cột trước tiên cần tiến hành đổ mầm cột cao chừng 50mm để tạo được đường dựng ván khuôn. Thế nhưng cần phải chú ý đặt sẵn các thép chờ trên sàn để tạo chỗ neo cho cốp pha cột. 

Sau đó gia công thành các mảng với kích thước bằng với kích thước của một mặt cột, ghép các mảng theo kích thước cụ thể của từng cột. Đừng quên để cửa sổ để đổ bê tông. Ở vị trí chân cột phải chừa lại lỗ để vệ sinh rồi mới đổ bê tông.

Lắp dựng cột, đổ sàn

 Với việc lắp dựng dầm thì trước tiên cần xác định tim dầm rồi rải ván lót để đặt chân cột. Có thể đặt cây chống chữ T đặt 2 cây chống sát cột và cố định 2 cột chống.Sau đó đặt thêm một số cột dọc tim dầm. Rải ván đáy dầm trên xà đỡ cột chống T rồi cố định 2 đầu bằng hệ thống giằng. 

Sau đó đặt các tấm ván khuôn thành dầm rồi đóng đinh liên kết với đáy dầm và cố định mép trên bằng các cây chống xiên, gông, bu lông. Cuối cùng nên kiểm tra tim dầm, chỉnh độ cao đáy dầm cho đúng với bản vẽ thiết kế.

e)  Lắp dựng cốt thép sàn đạt chuẩn

Với phần sàn cần phải dùng ván khuôn thép định hình và đặt trên hệ giàn giáo chữ A chịu lực bằng thép với hệ xà gồ đỡ sàn và xà gồ thép. Cần phải dùng tối đa diện tích ván khuôn thép định hình. Với những diện tích khó thì khi thi công nên dùng kết hợp với ván khuôn gỗ. 

Theo chu vi sàn có ván diềm thì sẽ liên kết đinh con đỉa vào thành ván khuôn dầm và dầm đỡ ván khuôn dầm.

f)  Thực hiện công tác cốt thép

Trước tiên cần gia công cốt thép theo thiết kế tại kho của công trường theo đúng tiến độ thi công. Điều này có thể khắc phục được những sai sót đồng thời đảm bảo gia công chính xác theo bản vẽ thiết kế cũng như tiến độ đề ra. 

Công việc cắt và uốn thép cùng với hàn cốt thép cần đảm bảo đúng yêu cầu công việc. Trong đó quá trình gia công cần sắp xếp theo các chủng loại, cấu kiện riêng để tránh nhầm lẫn tối đa.

g) Đổ bê tông công trình

Trước khi đổ bê tông cần lưu ý kiểm tra lại kích thước, hình dáng cũng như khe hở của ván khuôn. Sau đó kiểm tra sàn giáo, cốt thép, sàn thao tác. Tiếp đến cần chuẩn bị hệ thống ván gỗ để làm sàn công tác, chiều cao rơi tự do của bê tông thường không quá 1,5-2m nhằm tránh phân tầng bê tông. 

Chuẩn bị đổ bê tông sàn

Khi đổ bê tông cũng cần chú ý theo trình tự đã định, từ xa tới gần và từ trong ra ngoài. Bắt đầu từ chỗ thấp trước và đổ theo từng lớp, xong lớp nào thì đầm ngay lớp ấy. Cần dùng đàm bàn cho sàn, dầm và tường, đầm dùi cho cột.

Chú ý rằng khi đổ bê tông cần phải đổ liên tục, không được ngừng tùy tiện trong mỗi kết cấu mạch ngừng cần phải bố trí ở các vị trí có mô men uốn và lực cắt nhỏ. 

Khi trời mưa cần phải che chắn để nước mưa không rơi vào bê tông. Nên đổ bê tông cột có chiều cao nhỏ hơn 5m với tường có chiều cao nhỏ hơn 3m thì cần đổ liên tục. 

Thi công đổ sàn nhà cao tầng

Với cột cao hơn 5m và tường cao hơn 300m thì nên chia làm nhiều đợt nhưng cần đảm bảo vị trí cũng như cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lý. 

Theo đó bế tông dầm và bản sàn phải được tiến hành đồng thời. Nếu dầm có kích thước lớn hơn 80cm thì có thể đổ riêng từng phần nhưng cần bố trí mạch ngừng thi công hợp lý.

Mong rằng với những thông tin trên đây có thể giúp các bạn biết được thêm một số nhà thầu xây dựng nổi tiếng trong và ngoài nước. Từ đó có được những lựa chọn chính xác và sáng suốt cho công trình của mình.

Lưu ý: rằng bê tông cần đổ liên tục không ngừng và trong mỗi kết cấu mạch ngừng cần bố trí ở các vị trí có lực cắt với mô men uốn nhỏ. Khi trời mưa cần phải che chắn và không để nước mưa rơi vào bê tông. Nên đổ bê tông cột có chiều cao dưới 5m và tường có chiều cao dưới 3m thì cần đổ liên tục.

Với những cột cao hơn 5m và tường cao hơn 3m cần chia thành nhiều đợt nhưng vẫn phải đảm bảo vị trí, cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lý. 

Lưu ý độ cao cột

Do đó bê tông dầm và bản sàn phải được tiến hành đồng thời, khi dầm có kích thước hơn 80cm thì có thể đổ riêng các phần nhưng cần bố trí mạch ngừng thi công hợp lý.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các những thông tin chi tiết về lưu ý trong quá trình xây dựng nhà cao tầng. Nếu chưa có những thông tin cụ thể về vấn đề này những thông tin trong bài viết chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. 

Công ty xây dựng An Gia Khang đơn khẳng định niềm tin qua những dự án lớn - An Gia Khang tự tin vươn xa hơn trong lĩnh vực thi công các công trình cao tầng, biệt thự, nhà phố thuộc các dự án trên toàn quốc.

Quý khách hàng còn thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhé.

Qúy khách có thể xem thêm: Xây khách sạn

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

4. 15 mẫu nhà cao tầng đẹp

Những mầu nhà cao tầng đẹp, An Gia Khang xin giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu nhà cao tầng được xây dựng theo nhiều phong cách khách nhau.

Mẫu nhà cao tầng 1

Mẫu nhà cao tầng 2

Mẫu nhà cao tầng theo kiểu cánh bườm

Mẫu nhà cao tầng 4

Mẫu nhà cao tầng 5

Mẫu nhà cao tầng City Garden

Mẫu nhà cao tầng tower

Mẫu nhà cao tầng ngân hàng

Mẫu nhà cao tầng chung cư

Tòa cao ốc lớn

Mẫu nhà cao tầng - Hình cánh bườm

Nhà cao tầng Plaza An Bình

Nhà cao tầng Eco Dream Nguyễn Xiến

Để xây dựng nhà cao tầng đạt theo các tiêu chuẩn an toàn, quy định của Bộ Xây Đựng. Các chủ đầu tư cần lưu ý chọn nhà thầu xây dựng uy tín và có năng lực thật sự.

>> Quý khách xem thêm thi công nội thất biệt thự

Chúng tôi hân hạnh được làm việc với quý khách!