Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Nhà thầu

4.8/5 (13 votes)

Để xây dựng được bất kỳ một công trình nào, ngoài chủ đầu tư thì nhà thầu xây dựng là nhân tố không thể thiếu. Vậy nhà thầu xây dựng là gì? Làm thế nào để bạn chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín theo đúng tiêu chí đánh giá và quy định của nhà nước về luật đấu thầu? 

Nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng góp phần rất quan trọng cho các dự án chủ đầu tư yêu cấu, nhà thầu có năng lực thật sự sẽ giúp cho dự án thành công và phát triển bền vững. 

1. Nhà thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu xây dựng được xem là một đơn vị hay tổ chức có đầy đủ các năng lực hoặc chức năng xây dựng để có thể kí kết hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư để nhận thầu toàn bộ các công việc của toàn dự án xây dựng mà được nhận.

NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN AN GIA KHANG

Thuật ngữ nhà thầu xây dựng có lẽ không quá xa lạ với mỗi người. Nhà thầu xây dựng dùng để chỉ các cá nhân, tổ chức có đủ năng lực trong hoạt động xây dựng. Đủ năng lực hành nghề xây dựng khi tham gia ký kết hợp đồng với chủ  đầu tư trong hoạt động xây dựng.

Có bao nhiều loại nhà thầu trong xây dựng hiện nay?

a)  Nhà thầu xây dựng chính

Đây là nhóm nhà thầu thực hiện ký kết hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư xây dựng. Thực hiện công việc chính của toàn bộ công trình xây dựng đã nhận.

Thi công xây dựng 

Nhà thầu xây dựng chính sau khi nhận thầu sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình cũng như chất lượng của từng hạng mục. Hoặc có bất kỳ sự cố liên quan nào xảy ra nhà thầu chính cũng cần chịu trách nhiệm về mình nếu như không có sự ký kết của bên liên quan thứ ba.

Chính vì vậy một nhà thầu xây dựng uy tín đòi hỏi phải đáp ứng được các điều kiện cần có như:

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Chứng chỉ hành nghề.
 • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư.
 • Đội ngũ giám sát, chỉ huy công trình.
 • Đội ngũ công nhân hành nghề.

b) Nhà thầu xây dựng phụ

Là nhóm nhà thầu thực hiện ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để thực hiện một phần công việc trong số công việc mà nhà thầu chính đã nhận hoặc trong tổng thầu xây dựng. Nhà thầu xây dựng phụ thường đảm nhiệm các công việc như:

Nhà thầu phụ

 • Thi công đào móng.
 • Thi công điện nước
 • Thi công thạch cao.
 • Thi công cửa.
 • Hoặc thi công các công việc khác được nhà thầu chính giao khoán.

Trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà thầu xây dựng phải chịu trách nhiệm về các vấn đề như: Phương tiện và thiết bị thi công, toàn bộ cơ sở vật chất, vật tư, vật liệu thi công….. Sau khi kết thúc công trình cần bàn giao lại đầy đủ cho chủ đầu tư.

Đội ngũ công nhân An Gia Khang

c) Các loại nhà thầu xây dựng khác

Tổng thầu xây dựng và nhà thầu phụ không phải là một, do tổng thầu chịu trách nhiệm về việc thực hiện kết hợp đồng nếu được chấp thuận , còn thầu phụ chỉ ký kết hợp đồng với nhà thầu chính, tổng thầu để nhận một phần công việc nào đó được giao và không chịu trách nhiệm về việc tham gia đấu thầu. 

Nhà thầu An Gia Khang tại Phú Quốc

Ngoài ra cò có các nhà thầu khác như:

 1. Nhà thầu độc lập là nhà thầu tham gia đấu thầu độc lập
 2. Nhà thầu liên doanh là loại hình nhiều nhà thầu tham gia đấu thầu trong một đơn thầu 

Một nhà thầu xây dựng Phú Quốc thì cần phải có đầy đủ các pháp lý, có đủ các chức năng và năng lực liên quan tới chuyên ngành về xây dựng và đã được nhà nước cấp phép chẳng hạn như các chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh, dội ngữ kiến trúc sư, kĩ sư, chỉ huy công trình và đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. 

Chất lượng công trình phụ thuộc vào năng lực nhà thầu

Nếu công trình được chuyển giao cho các nhà thầu xây dựng công nghiệp thì chủ đầu tư sẽ an tâm hơn một phần  Chính bởi những đặc điểm này mà mà khi các chủ đầu tư muốn tiến hành một công trình hay dự án, nếu được chuyển giao cho các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp thì chủ đầu tư sẽ an tâm hơn một phần nào đó. 

 • Quy định về nhà thầu phụ trong xây dựng

Kinh tế thị trường phát triển người ta thường nhắc tới các thuật ngữ như hoạt động đấu thầu hay đấu thầu. 

Hiểu một cách cơ bản nhất thì nó giống như mua bán hàng hóa nhưng với hình thức khá đặc biệt đó là người mua chính là bên mời thầu có thể yêu cầu nhiều bên tham gia.

Các quy định về nhà thầu trong xây dựng

Từ đó chọn người bán chính là bên nhà thầu tốt nhất cho mình qua một quá trình và hình thức cụ thể công khai, dân chủ, cạnh tranh công bằng. 

Trong quan hệ đấu thầu bên cạnh bên mời thầu với nhà thầu chính; ở một số trường hợp có cả nhà thầu phụ tham gia phiên đấu thầu. Vậy quy định về nhà thầu phụ trong phiên đấu thầu như thế nào.

Công trình đang đổ bê tông

Dưới đây chúng tôi giới thiệu về hợp đồng thầu phụ và việc dùng nhà thầu phụ trong đấu thầu theo như quy định của pháp luật hiện hành

Theo quy định của pháp luật hiện nay quy định về hợp đồng thầu phụ cũng như dùng nhà thầu phụ trong đấu thầu được quy định cụ thể ở Luật đấu thầu năm 2013 Nghị định 37/2015/NĐ-CP, Thông tư 01/2015/TT-BKHĐT .

Thực tế cho thấy ở trong quan hệ đấu thầu thường có nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Nếu như nhà thầu chính là đơn vị trực tiếp tham gia đấu thầu, có tên dự thầu cũng là người trực tiếp ký kết hợp đồng với chủ đầu tư khi được lựa chọn trúng thầu sau khi thực hiện đấu thầu thì khái niệm nhà thầu phụ có thể hiểu theo nghĩa khác. 

Quy định về nhà thầu phụ

Cụ thể là căn cứ theo quy định ở khoản 36 điều 4 Luật đấu thầu năm 2013 nhà thầu phụ là nhà thầu không trực tiếp tham gia đấu thầu hay dự thầu như lại tham gia thực hiện gói thầu dựa trên cơ sở nội dung thỏa thuận trong hợp đồng được ký giữa đơn vị này và nhà thầu chính.

Công nhân đang thực hiện đổ trụ nhà

Ở quy định về nhà thầu phụ còn có cả quy định về nhà thầu phụ đặc biệt. Khái niện này sử dụng để chỉ nhà thầu phụ được nhà thầu chính đề xuất trong hồ sơ dự thầu. Bản hồ sơ đề xuất với nội dung thường thực hiện các công việc quan trọng, đặc biệt của gói thầu.

Quy định về việc sử dụng “nhà thầu phụ” trong hoạt động đấu thầu: Hiện nay, căn cứ theo quy định tại Điều 12 Chương VI, Phần thứ nhất của Thông tư 01/2015/TT-BKHĐT thì nội dung về nhà thầu phụ được quy định như sau:

công nhân xây dựng cán bê tông

 • Nhà thầu phụ được ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để thực hiện một phần công việc được nêu trong hồ sơ dự thầu được xác định là những nhà thầu nằm trong danh sách nhà thầu phụ nêu tại phần điều kiện cụ thể của hợp đồng nằm trong hồ sơ dự thầu.
 • Việc có sử dụng nhà thầu phụ hay không sẽ không làm thay đổi, cũng như không ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của nhà thầu.
 • Dù việc thực hiện công việc có hiệu quả hay không thì nhà thầu vẫn phải chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư về khối lượng, chất lượng, tiến độ cũng như các quyền và nghĩa vụ khác đối với phạm vi công việc mà nhà thầu phụ thực hiện.
 • Chỉ khi được chủ đầu tư chấp thuận, nếu không, nhà thầu không được phép thay thế, hay bổ sung nhà thầu phụ nằm ngoài danh sách các nhà thầu phụ được nêu tại Điều kiện cụ thể của Hợp đồng.
 • Giá trị công việc mà các nhà thầu phụ phải thực hiện theo nội dung hồ sơ dự thầu thì không được vượt quá tỷ lệ % (phần trăm) theo giá hợp đồng được nêu tại Điều kiện cụ thể của hợp đồng.
 • Ngoài các công việc đã được kê khai về việc sử dụng nhà thầu phụ được thể hiện trong hồ sơ dự thầu thì nhà thầu không được yêu cầu hay sử dụng nhà thầu phụ cho các công việc khác.
 • Những yêu cầu khác đối với nhà thầu phụ phải được quy định cụ thể tại Điều kiện cụ thể của hợp đồng trong Hồ sơ dự thầu.

Trên đây là những quy định chung về việc sử dụng nhà thầu phụ trong đấu thầu. Điều kiện, quyền và nghĩa vụ của nhà thầu phụ trong đấu thầu còn được thể hiện rõ hơn thông qua nội dung về Điều kiện cụ thể của hợp đồng.

 • Quy định về hợp đồng thầu phụ

Mặc dù trong Luật Đấu thầu năm 2013 không đề cập đến khái niệm hợp đồng thầu phụ, tuy nhiên tại quy định tại điểm b khoản 3 Điều 4 Nghị định 37/2015/NĐ-CP lại có quy định về một trong những loại hợp đồng xây dựng được phân loại dựa theo mối quan hệ của các bên tham gia trong hợp đồng là hợp đồng thầu phụ.

San lấp mặt bằng thi công

Cụ thể, theo đó, hợp đồng thầu phụ được xác định là khái niệm dùng để chỉ hợp đồng xây dựng được ký kết giữa nhà thầu chính hoặc tổng thầu với nhà thầu phụ. Trong khi đó, hợp đồng thầu chính lại là khái niệm dùng để chỉ loại hợp đồng được ký kết giữa chủ đầu tư với nhà thầu chính/tổng thầu.

Trên cơ sở khái niệm hợp đồng xây dựng là hợp đồng thầu phụ được quy định tại điểm b khoản 3 Điều 4 Nghị định 37/2015/NĐ-CP nêu trên, kết hợp với khái niệm “nhà thầu phụ” được quy định tại khoản 36 Điều 4 Luật Đấu thầu năm 2013 được trích dẫn ở trên, có thể hiểu:

Hợp đồng thầu phụ là loại hợp đồng được ký kết giữa nhà thầu chính/tổng thầu với nhà thầu phụ, để nhằm mục đích thỏa thuận về việc thực hiện gói thầu mà nhà thầu đã có được sau quá trình đấu thầu.

Hợp đồng thầu phụ là cơ sở để xác định phạm vi công việc, phần công việc, tỷ lệ phần trăm công việc mà nhà thầu phụ được thực hiện khi tham gia thực hiện gói thầu này, và là cơ sở để xác định quyền và nghĩa vụ của nhà thầu/tổng thầu và nhà thầu phụ trong việc thực hiện gói thầu.

Ngoài ra, do hợp đồng thầu phụ là căn cứ ghi nhận sự thỏa thuận cũng như căn cứ xác lập quan hệ giữa nhà thầu chính và nhà thầu phụ nên mọi nội dung trong các hợp đồng thầu phụ đều phải đáp ứng yêu cầu là thống nhất, đồng bộ với hợp đồng thầu chính đã ký với chủ đầu tư.

Các quy định về nhà thầu

Đồng thời, tùy vào từng lĩnh vực công việc thực hiện trong gói thầu mà hợp đồng thầu phụ cũng có những yêu cầu khác. Có thể ví dụ như đối với hợp đồng thầu phụ là hợp đồng xây dựng thì căn cứ theo quy định tại Điều 47 Nghị định 37/2015/NĐ-CP, hợp đồng thầu phụ cần đáp ứng một số quy định sau:

 • Hợp đồng thầu phụ phải được ký kết với nhà thầu phụ có năng lực hành nghề, năng lực hoạt động phù hợp với yêu cầu khi thực hiện gói thầu.
 • Nếu nhà thầu chính là nhà thầu nước ngoài khi thực hiện hợp đồng xây dựng trên lãnh thổ việt Nam chỉ được ký hợp đồng thầu phụ với các nhà thầu phụ nước ngoài nếu sau khi đã xác định được các nhà thầu phụ trong nước Việt Nam đã không đáp ứng được yêu cầu của gói thầu.
 • Chỉ khi được chủ đầu tư chấp thuận thì những nhà thầu phụ nằm ngoài danh sách thầu phụ kèm theo hợp đồng mới được ký kết hợp đồng thầu phụ, tham gia thực hiện gói thầu.
 • Trong hợp đồng thầu phụ, nhà thầu chính hoặc Tổng thầu không được giao lại toàn bộ công việc theo hợp đồng cho nhà thầu phụ thực hiện.
 • Tổng thầu, nhà thầu chính phải chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư về phần công việc do nhà thầu phụ thực hiện.
 • Nhà thầu phụ có tất cả quyền và nghĩa vụ của bên nhận thầu…

Như vậy, nhà thầu phụ đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ đấu thầu. Mặc dù không trực tiếp tham gia dự thầu nhưng nhà thầu phụ là điều kiện giúp cho nhà thầu chính thực hiện hiệu quả gói thầu đối với những phần công việc mà nhà thầu chính không có năng lực thực hiện.

2. Các tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hiện nay ngày càng có nhiều các nhà thầu xây dựng được thành lập và hoạt động. Tuy nhiên không phải nhà thầu nào cũng đảm bảo được uy tín và chất lượng. Điều này gây  khó khăn cho không ít người khi muốn lựa chọn được một nhà thầu uy tín để thi công công trình.

Tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng

Như chúng ta đã biết để hoàn thiện một công trình xây dựng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó nhà thầu xây dựng đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn không đúng nhà thầu uy tín khiến cho công trình không đảm bảo chất lượng, có thể gây nên những mối nguy hiểm khôn lường. 

Vậy nhà thầu xây dựng uy tín là như thế nào? Làm sao để nhận biết được nhà thầu xây dựng bạn chọn có uy tín hay không? Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Để được đánh giá là một nhà thầu xây dựng uy tín thì đơn vị đó phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu cần thiết như sau:

a)  Đảm bảo được giá trị pháp lý

Đây là yếu tố cần có đầu tiên của một nhà thầu xây dựng uy tín. Giá trị pháp lý là đảm bảo được những yếu tố cơ bản như:

 • Được cấp giấy phép kinh doanh: Nếu là một nhà thầu xây dựng uy tín thì thời gian thành lập và hoạt động ít nhất phải từ 5 năm trở lên.
 • Phải có văn phòng hoạt động, tuyệt đối tránh xa những nhà thầu xây dựng không có văn phòng, văn phòng ảo, không có địa chỉ rõ ràng.
 • Phải hoạt động và luôn hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. Có như vậy khi bạn hợp tác với đơn vị đó mới có thể được bảo hộ về mặt pháp lý.

b) Đảm bảo về kinh nghiệm và trình độ

Kinh nghiệm và trình độ thực hiện cũng sẽ là những yếu tố để đánh giá nhà thầu xây dựng có uy tín hay không. Bởi lẽ những nhà thầu được thành lập lâu năm, có thâm niên từng thực hiện nhiều công trình xây dựng sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn. Để thực hiện được điều này thì nhà thầu xây dựng uy tín cần có:

Kinh nghiệm xây dựng rất quan trọng

Kinh nghiệm thực tế công trường nhiều năm.

 • Đội chỉ huy công trường giỏi.
 • Đội thợ có tay nghề cao.
 • Đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm.

Có như vậy mới  tư vấn và đưa ra những phương án thích hợp nhất, tối ưu nhất cho bạn.

Thông thường những nhà thầu uy tín có kinh nghiệm dù chưa ký kết hợp đồng nhưng họ vẫn sẽ tư vấn cho bạn thấy được những giải pháp tối ưu khi thực hiện công trình xây dựng đó. 

Đưa ra được những ý tưởng về vật liệu xây dựng nên chọn, các yếu tố liên quan đến địa chất nền, giải pháp kết cấu nhà… để chủ đầu tư có thể tham khảo.

c) Đảm bảo luôn thực hiện đúng cam kết

Thực hiện đúng cam kết sẽ là yếu tố quan trọng giúp đánh giá nhà thầu xây dựng đó có phải là nhà thầu xây dựng uy tín hay không. Bởi trên thực tế có rất nhiều nhà thầu dù cam kết nhưng lại không thực hiện được dẫn đến mất uy tín, mất danh tiếng. 

Đảm bảo chất lượng công trình

Khiến cho công trình không được thực hiện đúng tiến độ hay chất lượng công trình không đảm bảo.

Một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ sẵn sàng thực hiện các cam kết hoặc ký cam kết đảm bảo được các yếu tố như:

 • Không bán thầu lại mà nhà thầu đó phải trực tiếp thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết.
 • Luôn minh bạch trong các khâu như lựa chọn và báo giá vật tư, chi phí nhân công….
 • Cam kết thực hiện công trình đúng tiến độ, đảm bảo chính xác về các yếu tố như thời gian tháo cốp pha, thời gian hoàn thành, bàn giao công trình…
 • Thực hiện đúng cam kết về gói dịch vụ đã ký kết như gói hoàn thiện nhà xây thô, hoàn thiện nội thất…
 • Cam kết và thực hiện đúng chế độ bảo hành: Một số yếu tố  như bảo dưỡng tường, sàn bê tông sau khi hoàn thiện công trình….

Các  nhà thầu xây dựng uy tín khi đã cam kết sẽ thực hiện đúng như hợp đồng đã ký. Để tạo được sự tin tưởng và đánh giá cao của các chủ đầu tư. Đồng thời cũng là tạo thương hiệu, tạo uy tín cho đơn vị của mình.

d) Đảm bảo về chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện cũng là một trong những yếu tố được sử dụng để đánh giá một nhà thầu xây dựng có uy tín hay không. Tất nhiên đó không phải là giá càng rẻ thì sẽ không uy tín hay giá càng cao sẽ càng chất lượng. Mà một nhà thầu xây dựng uy tín hay không phải căn cứ vào mức chi phí thực hiện được đưa ra đó có hợp lý hay không.

Đảm bảo đúng thời hạn cảm kết

Chi phí trong xây dựng thường được tính theo diện tích xây dựng. Tuy nhiên cách tính này đôi khi có sự khác biệt hoàn toàn so với thực tế. 

Vì vậy khi so sánh về chi phí thực hiện giữa các nhà thầu xây dựng bạn không nên chỉ nhìn vào chi phí thực hiện thông qua số liệu được tính trên m2 diện tích. Để có cái nhìn khách quan và đánh giá chính xác nhất bạn nên nhìn chi phí thực hiện theo gói thầu.

Hiện nay các nhà thầu xây dựng uy tín thường cung cấp các gói thầu xây dựng như:

a) Gói thầu trọn gói: Gói thầu này sẽ bao gồm tất cả các công đoạn như vật liệu xây dựng, nhân công, giám sát thi công…. Để đánh giá chi phí bỏ ra có tương xứng hay không bạn nên xem xét kỹ các hạng mục nhỏ bên trong gói thầu đó. 

Chẳng hạn như giá cả và chất lượng vật tư xây dựng, nhà cung cấp vật tư, xuất xứ, nhãn hiệu của từng loại vật tư…. Sau đó đối chiếu với cách tính chi phí mà nhà thầu xây dựng đưa ra có hợp lý không? Bạn cũng có thể so sánh với một số nhà thầu khác để đánh giá được chính xác nhất.

b) Thầu phần thi công: Lúc này bạn sẽ là người cung cấp vật tư và các thiết bị cần thiết cho nhà thầu. Do đó để đánh giá chi phí thi công bạn có thể xem xét, so sánh các hạng mục được nhà thầu đưa ra trong bảng báo giá có hợp lý hay không để quyết định lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín.

Đảm bảo đúng tiêu chuẩn đổ móng công trình

Đây là một vài yếu tố chính để đánh giá nhà thầu xây dựng uy tín là như thế nào. Ngoài ra bạn có thể áp dụng một vào mẹo sau để chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín khi xây dựng công trình:

 • Tham khảo ý kiến của những người đã từng xây dựng công trình về cách lựa chọn nhà thầu xây dựng của họ. Hoặc những nhà thầu mà họ đã từng lựa chọn.
 • Chọn so sánh giữa một vài nhà thầu để đánh giá được khách quan nhất.
 • Chọn những nhà thầu có địa chỉ trụ sở, văn phòng rõ ràng.
 • Xem những công trình mà nhà thầu xây dựng đó từng thi công.

Lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín sẽ giúp việc thi công công trình được an toàn, đảm bảo chất lượng hơn. Đồng thời chi phí bỏ ra sẽ tương xứng với chất lượng đạt được.

Hầu như tất cả những ai đang có ý định xây nhà đều quan tâm tới nhà thầy xây dựng. Bởi nhà thầu xây dựng chính là nhân tố tạo nên chất lượng của công trình. 

Phần lớn mọi người không hiểu biết nhiều về thi công xây dựng do đó phải chọn lựa một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm và chịu trách nhiệm thi công giám sát.

Năng lượng thi công nhà thầu 

Ở lĩnh vực xây dựng hiện nay có khá nhiều nhà thầu xây dựng nhận thi công các hạng mục nhà ở, hoàn thiện nội thất hay cải tạo và sửa chữa nhà. Thế nhưng làm thế nào để biết nhà thầu có uy tín không, chất lượng cũng như giá cả của nhà thầu có phải là tốt nhất không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

e)  Các tiêu chí khác

 • Giá trị pháp lý

Tiêu chí đầu tiên cần phải chú ý tới khi chọn nhà thầu xây dựng bạn cần phải xem các thông tin cơ bản về đơn vị đó như: ngành nghề kinh doanh, thời gian hoạt động, địa chỉ liên hệ, tư cách pháp nhân, văn phòng công ty,.. 

Chủ đầu tư nên chú ý trên thông tin nhà thầu

Tuy nhiên quan trọng nhất phải để ý tới giá trị pháp lý của công ty đó bởi khi một công ty xây dựng có đăng ký kinh doanh với địa chỉ rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước thì khi bạn hợp tác với các công ty đó bạn được bảo hộ về mặt pháp lý.

 • Trình độ và kinh nghiệm

Nhà là để ăn ở, sinh hoạt và là nơi nghỉ ngơi, chốn đi về. Một căn nhà đẹp là mơ ước mà nhiều người muốn có được. Nhưng một căn nhà chắc chắn lại càng cần thiết hơn với mỗi người. Một nhà thầu xây dựng tốt sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà vừa đẹp lại chắc chắn.

Năng lưc thi công của nhà thầu 

 Để có thể làm được điều này họ phải có trình độ chuyên môn về lĩnh vực xây dựng cùng kinh nghiệm thực tế trên công trường nhiều năm với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, đội thợ với tay nghề cao.

 • Dịch vụ của nhà thầu

Các công ty xây dựng hiện nay thường cung cấp một số gói thầu xây dựng như hoàn thiện nhà xây thô, hoàn thiện nội thất, trọn gói, cải tạo sửa chữa nhà,.. Căn cứ vào mục đích tìm nhà thầu xây dựng của bạn mà xem xét có phù hợp hay không.

Chủ thầu công trình An Gia Khang

Nhà thầu xây dựng uy tín thường được đánh giá dựa vào chất lượng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Thế nhưng bạn chưa từng xây nhà trước đó bạn làm sao có thể biết được chất lượng dịch vụ nhà thầu cung cấp. Do đó để đánh giá được chất lượng sản phẩm dịch vụ mà nhà thầu bạn cần xem xét các vấn đề như:

 • Cam kết chất lượng dịch vụ

 Cam kết về chất lượng dịch vụ không thể nói mồm là xong mà nó thường được quy định cụ thể trong hợp đồng xây dựng. Một số cam kết mà nhà thầu xây dựng uy tín cần phải đưa ra được:

Đang chuẩn bị hoàn tất công trình

 • Không bán thầu

hiện tượng bán thầu có thể nói là diễn ra khá phổ biến trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Hậu quả của nó là không kiểm soát và nghiệm thu chất lượng công trình kỹ càng được. Nếu có phát sinh các vấn đề khi thi công thì các đơn vị có thể đùn đẩy trách nhiệm. 

Hiện nay có nhiều công ty bán thầu một phần hay cả gói thầu cho đơn vị khác. Để tránh hiện tượng này xảy đến bạn cần tìm hiểu nhà thầu cam kết không bán thầu để chọn lựa nhé.

Xây dựng công trình

Minh bạch khi sử dụng vật tư, báo giá vật tư: các thông tin về bảng báo giá vật tư trong xây dựng cần phải được công khai từ thương hiệu, giá thành, số lượng cũng như mục đích sử dụng.

Chịu trách nhiệm về các việc liên quan tới cộng đồng như môi trường, an toàn lao động, tiếng ồn,..

Có kinh nghiệm xây dựng, trình độ chuyên môn, đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và cả đội thợ lành nghề

Bảo hành công trình: đơn vị nhà thầu cần phải có cam kết bảo hành sau khi xây dựng phần nội thất cung cấp, phần thô. Bảo hành và bảo dưỡng có vai trò quan trong trong hình thành uy tín của nhà thầu vì một sản phẩm hay dịch vụ tốt thì nhà cung cấp luôn sẵn sàng bảo hành dài hạn cho khách 

 • Hợp đồng xây dựng

Hợp đồng xây  dựng được hiểu là loại hợp đồng giữa bên giao thầu và bên nhận thầu. Trong đó cần xác định thỏa thuận của hai bên về quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi tham gia hợp đồng. bên nhận thầu phải có nghĩa vụ thực hiện giám sát công trình hay một phần công trình. 

Hợp đồng mẫu nhà thầu xây dựng

Đồng thời cần phải bàn giao đúng thời hạn mà bên giao thầu đã đưa ra. Bên giao thầu phải có trách nhiệm đưa ra những số liệu, yêu cầu, bản thiết kế, vật tư xây dựng.,.. Số vốn đầu tư đúng với tiến độ của công trình và thanh toán, nghiệm thu đầy đủ các khoản tiền khi công trình hoàn thành.

 

Cam kết bàn giao nhà đúng thời hạn

Hợp đồng xây dựng cũng cần phải được thể hiện bằng văn bản do hai bên ký và xác nhận. Điều này bạn cần quan tâm trước khi ký một hợp đồng chính là tính pháp lý của nó. Đơn vị thi công cần phải có giá trị pháp nhân nghĩa là công ty chịu sự quản lý của nhà nước và có địa chỉ rõ ràng.  

Nhà thầu xây dựng thường sẽ lập hợp đồng xây dựng quy định trách nhiệm, quyền hạn các hạng mục thi công cụ thể.

 • Giá cả hợp lý

Đây cũng là vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm tới. Một nhà thầu xây dựng là đơn vị đưa ra được giá thầu hợp lý. Giá thấp hơn thị trường chưa hẳn tốt bởi rất khó đảm bảo được chất lượng thi công mà giá quá cao lại không phù hợp với khả năng tài chính khách hàng. 

Đội ngũ nhân sự An Gia Khang

Chi phí xây dựng thường được tính căn cứ vào diện tích xây dựng tức là giá trên m2. Thế nhưng diện tích xây dựng lại khác hoàn toàn với diện tích đất.

Diện tích đất = chiều dài x chiều rộng

Diện tích xây dựng = tổng các diện tích các sàn (mỗi tầng) + diện tích khác (móng, sân, mái, ban công)

Cách tính diện tích xây dựng của mỗi nhà thầu xây dựng có sự khác nhau. Do đó nếu so sánh giá của các nhà thầu bạn phải xem xét giá cả theo các dịch vụ như cách tính diện tích, giá đã bao gồm phần gì chứ đừng nhìn vào con số/m2 của nhà thầu đó. 

Ở dịch vụ của mỗi gói thầu cụ thể sẽ thể hiện các hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

 • Thời gian, tiến độ thi công

Nhà thầu cần phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng gồm có thời gian hoàn thiện cũng như tiến độ thi công cụ thể cho mỗi giai đoạn. 

Nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo được đúng những gì đã đưa ra và chịu trách nhiệm bồi thường nếu họ không giao nhà đúng hẹn cho bạn.

3. Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Công ty xây dựng AN GIA KHANG là một trong những nhà thầu xây dựng uy tín tại Phú Quốc và TPHCM có nhiều năm kinh nghiêm trên thị trường. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng để tạo nên không gian sống khoa học, an toàn và thẩm mỹ. 

Công ty xây dựng An Gia Khang

a) Nhà thầu xây dựng uy tín

Nhà thầu xây dựng uy tín là một trong những tổ chức có đủ năng lực hoạt động trong ngành xây dựng và năng lực hành nghề cũng như kinh nghiệm trong xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Nhà thầu xây dựng tphcm

Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất hiện nay với tốc độ phát triện mạnh mẻ. Trong đó ngành xây dựng cơ cấu hạ tầng đang từng bước đổi mới, giúp nâng cao tầm vóc của một trung tâm thương mại lớn cả nước về thiết kế cơ cấu hạ tầng. 

Quý khách hàng đang chuẩn bị xây nhà nhưng vẫn chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì. Bạn vẫn đang loay hoay không thể lên kế hoạch làm nhà, chuẩn bị kinh phí và đặc biệt hơn hết là tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM.

 

Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Quý khách hàng đang chuẩn bị xây nhà nhưng vẫn chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì. 

Bạn vẫn đang loay hoay không thể lên kế hoạch làm nhà, chuẩn bị kinh phí và đặc biệt hơn hết là tìm kiếm một nhà đầu tư xây dựng thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chuyên nghiệp. Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng An Gia Khang chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

b) Nhà thầu xây dựng tại Phú Quốc

Nhà thầu xây dựng Phú Quốc là những công ty xây dựng, đơn vị, tổ chức hoạt động trong ngành xây dựng tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nhà thầu xây dựng là một đơn vị hay tổ chức chịu trách nhiệm cho toàn bộ thi công công trình. Nhà thầu xây dựng được xem là một đơn vị hay tổ chức có đầy đủ các năng lực hoặc chức năng xây dựng để có thể kí kết hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư để nhận thầu toàn bộ các công việc của toàn dự án xây dựng mà được nhận.

Đội ngũ công nhân An Gia Khang

Bạn cần biết thông tin về nhà thầu được chia làm hai dạng nhà thầu như sau:

Đầu tiên là một nhà thầu chính, nhà thầu chính là chính là người chuyên về thi công xây dựng và kí kết các hợp đồng chính thức với chủ đầu tư.

Thứ hai là nhà thầu phụ, đây chính là bên thứ ba, đó là bên kí kết các hợp đồng xây dựng với nhà thầu chính để cung cấp và thi công các công việc về chuyên ngành về mảng xây dựng.

Nhà thầu phụ

Một nhà thầu xây dựng Phú Quốc thì cần phải có đầy đủ các pháp lý, có đủ các chức năng và năng lực liên quan tới chuyên ngành về xây dựng và đã được nhà nước cấp phép chẳng hạn như các chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh, dội ngữ kiến trúc sư, kĩ sư, chỉ huy công trình và đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm.

Nếu công trình được chuyển giao cho các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp thì chủ đầu tư sẽ an tâm hơn một phần

Chính bởi những đặc điểm này mà mà khi các chủ đầu tư muốn tiến hành một công trình hay dự án, nếu được chuyển giao cho các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp thì chủ đầu tư sẽ an tâm hơn một phần nào đó.

An Gia Khang tự tin là một đơn vị chủ thầu xây dựng uy tín nhất tại Phú Quốc. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những nhà thầu xây dựng Phú Quốc uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Phú Quốc, luôn mang đến sự hài lòng cho tất cả các quý khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất.

Những công trình xây dựng tại Phú Quốc

Công ty An Gia Khang tự tin là đơn vị thầu xây dựng chuyên thiết kế, thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp uy tín nhất Phú Quốc.

 1. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo mang đến một chất lượng công trình tốt nhất cho quý khách hàng.
 2. Hợp đồng rõ ràng, có hỗ trợ và tư vấn nếu quý khách hàng có thắc mắc khi tham khảo qua hợp đồng.
 3. Luôn thanh lý hợp đồng đúng theo những gì nội dung đã cam kết. Thực hiện chính sách bảo hành công trình theo đúng quy định.
 4. Giá thành đưa ra đảm bảo hợp lý, có cơ sở, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 5. Luôn luôn hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng thiết kế công trình sao cho tốt nhất và đẹp nhất.

Công ty xây dựng tại Phú Quốc

Nếu quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm một nhà thầu xây dựng Phú Quốc uy tín, chuyên nghiệp, giá thành phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Các bạn xem thêm năng lực nhà thầu

Chúng tôi hân hạnh được làm việc với quý khách!