Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Quy trình nhà thầu xây dựng thực hiện dự án cho nhà đầu tư

5.0/5 (2 votes)

Các bạn có thể tham khảo thông tin và quy trình nhà thầu xây dựng và thiết kế các công trình dự án như sau:

Quy trình nhà thầu thực hiện dự án

1. Quy trình nhà thầu xây dựng thiết kế dự án cụ thể cho nhà đầu tư

Nhà thầu xây dựng An Gia Khang, xin được chia sẽ quy trình nhà thầu thực hiện dự án như sau:

Bước 1: Nhà thầu xây dựng tiếp nhận thông tin từ phía chủ đầu tư.

Các chủ đầu tư có thể liên hệ với nhà thầu xây dựng Phúc Quốc thông qua điện thoại, bên nhà thầu sẽ trực tiếp tư vấn, tiếp nhận các yêu cầu của chủ đầu tư và hẹn lịch làm việc cụ thể chính xác với chủ đầu tư.

Bước 2: Bên thầu xây dựng sẽ trực tiếp đến khảo sát công trình và tiếp nhận các yêu cầu một cách cụ thể. 

Bộ phận kinh doanh cùng với bộ phận kĩ thuật của bên nhà thầu gặp trực tiếp để lấy thông tin yêu cầu từ khách hàng

Thi công đổ móng công trình tại Phú Quốc

Ở bước này, bộ phận kinh doanh cùng với bộ phận kĩ thuật của bên nhà thầu xây dựng sẽ gặp trực tiếp để lấy thông tin yêu cầu từ khách hàng, thu nhận các tài liệu liên quan đến dự án và khảo khảo sát công trình. Đồng thời bên phía nhà thầu xây dựng cung sẽ trao đổi sơ bộ và tư vấn cho chủ đầu tư về các khoảng công việc sẽ thi công trong xây dựng.

Bước 3: Nhà thầu xây dựng tiến hành bóc tách khối lượng, lập dự toán báo gia cho chủ đầu tư.

Tại bước này, phòng kỹ thuật bên phía nhà thầu sẽ bắt đầu bóc tách khối lượng công việc của công trình từ đó lập dự toán thi công. Sau khi hoàn thành dự toán sẽ báo giá cho bên chủ đầu tư.

Bước 4: Hai bên kí kết hợp đồng xây dựng.

Sau khi đã báo giá cho bên chủ đầu tư, nếu đồng ý, chủ thầu xây dựng sẽ sẽ soạn thảo hợp đồng, thương lượng các điều kiện, điều khoản có trong hợp đồng với chủ đầu tư. Nếu được duyệt qua hai bên sẽ ký hợp đồng.

Bước 5: Thực hiện hợp đồng. 

Nhà thầu xây dựng sẽ thi công theo đúng các nội dung đã kí kết trong hợp đồng với chủ đầu tư

Bước đổ sàn nhà

Phía nhà thầu xây dựng sẽ bắt đầu tiến hành chuẩn bị nguồn nhân lực, máy móc và vật tư để thi công    dự án. Nhà thầu xây dựng sẽ thi công theo đúng các nội dung đã kí kết trong hợp đồng với chủ đầu tư. Ngoài ra, chủ thầu xây dựng cũng sẽ bố trí các kỹ sư giám sát chặt chẽ tiến độ của công trình , nghiệm thu các hạng mục.

Bước 6: Hai bên nghiệm thu công trình, tiến hành thanh lý hợp đồng.

Nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành làm hồ sơ hoàn thành công trình, dự án, biên bản nghiệm thu và bàn giao công trình đã hoàn thiện cho chủ đầu tư.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình theo như đúng kí kết trong hợp đồng.

Chủ đầu tư có trách nhiệm thanh toán hết các khoản theo như đúng hợp đồng đã kí kết. Nhà thầu xây dựng có trách nhiệm bảo hành công trình theo đúng quy định đã thỏa thuận.

2. Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng

Xây nhà dường như là một trong những việc quan trọng đời người, chính vì thế mà khi quyết định xây nhà bạn cần phải suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng. vậy bạn cần phải làm gì trước khi đưa ra quyết định quan trọng đó?

Công trình nhà thầu đang triển khai

Bước 1: Điều quan trọng trước tiên khách hàng nên lập cho mình một bảng kế hoạch làm nhà thật rõ ràng cùng với việc chuẩn bị đầy đủ một khoản chi phí để công trình nhà có thể tiến hành thi công.

Bước 2: Tiếp theo để có thể tiến hành xây dựng nhà quý khách hàng phải tiến hành chuẩn bị các loại giấy phép xây dựng nhà ở và phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ nhằm mục đích cho việc xây nhà.

Giai đoạn đổ móng công trình

Bạn nên chọn nhà thầu xây dựng uy tín và thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xây công trình.

Bước 3: Một việc quan trọng hơn hết mà bạn không nên bỏ qua chính là chọn cho mình một nhà thầu xây dựng tphcm uy tín, chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà của mình. 

Bước 4: Và bước cuối cùng trước khi tiến hành thi công là bạn nên chọn một ngày khởi công phù hợp, chuẩn bị mặt bằng rồi bàn giao lại cho đơn vị thi công từ nhà thầu xây dựng tại tphcm.

Nhà thầu xây dựng uy tín tphcm

Trong những bước trên, có lẽ bước mà chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm nhất đó chính là việc tìm kiếm một nhà thầu xây dựng tp HCM uy tín và chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thiện công trình một cách tốt nhất và chất lượng nhất.

Thế nhưng làm sao để có thể biết được đâu là một nhà thầu xây dựng chất lượng, uy tín? Điều này cũng không quá khó khăn đối với quý khách hàng nếu bạn chú ý những điểm sau.

Bạn nên gặp trực tiếp người điều hành của nhà thầu xây dựng để xem xét có nên bàn giao công trình cho họ hay không.

Nhà thầu xây dựng An Gia Khang tại Tphcm

>> Xem thêm: Năng lực nhà thầu An GIa Khang

Một nhà thầu xây dựng có tốt hay không, có uy tín hay không sẽ căn cứ vào trách nhiệm, các yếu tố xây dựng nên thương hiệu và người chủ có trách nhiệm chính tham gia điều hành trực tiếp hay gián tiếp. 

Chính vì thế bằng cách gặp gỡ người điều hành của chủ thầu xây dựng sẽ giúp bạn có thể nhận biết một phần về họ và xem xét có nên hay không giao công trình cho họ.

Đội ngũ công nhân đang thi công

Tiếp đến là yếu tố giá cả, không bàn đến sự đắt hay rẻ ở đây. Khách hàng khi tham khảo nhà thầu xây dựng tp HCM nên chú ý đến các chi tiết, từng hạng mục báo giá cả nhà thầu xem có rõ ràng không, có hợp lý không. 

Đừng quá tham rẻ, hãy chọn một mức giá hợp lý, có cơ sở rõ ràng, bởi ngày nay cũng có rất nhiều các nhà thầu chào giá vô cùng rẻ nhưng chất lượng sau đó, ai có thể đoán được?

Hãy tham khảo qua các công trình mà nhà thầu đó đã từng thi công qua, qua đó bạn sẽ biết được nhà thầu xây dựng đó có đúng thật sự tốt như đã quảng cáo, có thật sự chất lượng, uy tín hay không. 

Chủ đầu tư công trình An Gia Khang

Hãy chú ý, xem thật kĩ càng mẫu hợp đồng mà nhà thầy xây dựng đưa cho bạn để tham khảo. Chú ý đến mẫu hợp đồng mà nhà thầu xây dựng đưa cho bạn, qua mẫu hợp đồng đó bạn có thể biết được những quyền lợi và những ràng buộc của bạn với chủ thầu xây dựng đó. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết trong chuyên mục: Kinh nghiệm hay về xây dựng nhà