Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Những rủi ro có thể gặp phải nếu chọn nhà thầu giá rẻ

5.0/5 (2 votes)

Trong quá trình chọn thầu xây dựng, chủ đầu tư nên biết một số thông tin quan trọng để quyết định đặt niềm tin và nhà thầu mình chọn.

Những rủi ro gặp phải khi chọn nhà thầu giá rẻ

1. Những rủi ro gặp phải khi chọn nhà thầu giá rẻ

Tuổi thọ công trình không đảm bảo: Khi nhà thầu nhận thầu xây dựng với giá thấp để đảm bảo lợi nhuận có đơn vị sẽ cắt giảm vật tư hoặc dùng vật tư kém chất lượng, vật tư giả. 

Nhà thầu xây dựng uy tín An Gia Khang

Nếu căn nhà của bạn xây dựng từ các vật tư kém chất lượng sẽ rất nhanh chóng bị hư hỏng, xuống cấp và thiếu an toàn. 

Kết cấu của một căn hộ đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng tới tính bền vững của căn nhà. Thế nhưng sẽ rất khó để bạn kiểm soát được chất lượng của phần thi công này. Với những căn nhà có kết cấu tốt tuổi thọ có thể kéo dài từ 70 đến 100 năm. 

Thế nhưng nếu như kết cấu kém thì chỉ sau khoảng từ 10 đến 30 năm là đã xuống cấp rồi. Bạn có thể sẽ mất nhiều chi phí để nâng cấp, sửa chữa. 

Bạn có thể chọn nhà thầu xây dựng giá rẻ nhưng chi phí sửa nhà sau này cộng lại có thể còn cao hơn ban đầu bạn chọn nhà thầu uy tín. Do đó cần cân nhắc kỹ   để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé.

Với những nhà thầu xây dựng giá rẻ chế độ bảo hành thường là không có hoặc có nhưng rất qua loa. Nhiều người khi xây dựng nhà thường quên mất vấn đề bảo hành, bảo dưỡng nhà. 

Tuy nhiên đó là một vấn đề khá quan trọng nó thể hiện trách nhiệm của nhà thầu với sản phẩm của chính mình. Có nhiều trường hợp nhà thầu thiếu kinh nghiệm xây dựng và thi công sai kỹ thuật khiến cho nhà nhanh bị xuống cấp và bạn phải tự sửa chữa.

Nhà thầu có thể bán toàn bộ hoặc một phần gói thầu và đùn đẩy trách nhiệm nếu vấn đề thi công, hoàn thiện phát sinh vấn đề trong khi thi công.

Đội ngũ công nhân thi công An Gia Khang

Bỏ công trình khi còn đang thi công dở dang: những nhà thầu thiếu kinh nghiệm nhận thầu giá rẻ không có dự toán chi phí rõ ràng có thể làm phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Do đó có thể dễ dàng phát sinh mâu thuẫn với chủ nhà khiến cho công trình bị tạm hoãn giữa chừng.

2. Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam

Hiệp hội xây dựng nhà thầu là tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho các nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng.

Hiệp hội nhà thầu xây dựng

Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo quyết định số 13/1999/QĐ-TCCP của Bộ trưởng - Trưởng ban tổ chức cán bộ Chính phủ ngày 27 tháng 05 năm 1999. 

Hiệp hội ra đời nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các nhà thầu trong nước để hỗ trợ lẫn nhau, cùng bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp trên cơ sở cạnh tranh lành mạnh và bình đẳng, cùng tồn tại, phát triển. 

Hơn nữa đây cũng là nơi mà các nhà thầu có thể gặp nhau để trao đổi và tạo điều kiện phát huy năng lực. Khắc phục được các khó khăn trong thực hiện dự án, quản lý điều hành và hỗ trợ lẫn nhau về kỹ thuật, pháp lý góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng Việt nam. 

Đội ngũ công nhân thi công xây dựng An Gia Khang

Hiệp hội cũng là tổ chức nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp ở tất cả các thành phần kinh tế cả nước gồm có lĩnh vực xây lắp công trình, trang trí nội thất, tư vấn, cung cấp thiết bị, vật tư, máy móc thi công, vật liệu xây dựng,….

>> Xem thêm: Nhà thầu xây dựng công nghiệp