Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Khách sạn được xây dựng sớm nhất ở Sài Gòn

3.5/5 (2 votes)

Danh sách 3 khách sạn được xây dựng sớm nhất ở Sài Gòn. Khách sạn Continental(Grand)  hay Majestic đều có lịch sử hàng trăm năm và từng đón tiếp nhiều người quan trọng trên thế giới.

Khách sạn được xây dựng lâu đời nhất ở Sài gòn

1. 3 Khách sạn được xây dựng sớm nhất ở Sài Gòn

Chia sẽ thông tin thú vị các bạn nên biết. Khách sạn được xây dựng sớm nhất ở sài gòn thời pháp thuộc hiện nay mang tên gì? Dưới đây là 3 khách sạn được xây dựng sớm nhất ở Sài Gòn xưa.

Thứ 1: Khách sạn Grand xây dựng ở số 8 Đồng Khởi năm 1930, ban đầu chỉ một cửa hàng giải khát, sau này Henry Edouard tổng biên tập một tờ báo Pháp, xin được giấy phép chính thức mở Grand Hotel Saigon( Khách sạn Grand Sài Gòn). 

Sau đó đến năm 1937 Grand được đổi tên thành Sài Gòn Palace, này đến năm 1958 , có tên tiếng việt là Sài Gòn Lữ Quán

Thứ 2: Vào năm 1978 , tại số 16 đường Ngô Đức Kế xuất hiện một khách sạn Sai Gòn Palace. Năm 1989 hai khách sạn số 8 Đồng Khởi và 16 Ngô Đức Kế hợp nhất thành khách sạn Đồng Khởi. 

Khách sạn Grand Palace(Nguồn Vnexpress)

Năm 1989 Grand được tân trang và đổi mới cho đến năm 1998 mở cửa trở lại thành một trong những khách sản 5 sao có tiếng đầu tiên tại Sài Gòn.

Thứ 3: Khách sạn Majestic đực xây dựng 1925 tại góc đường Catinat và Quai de Belgique, là đường Đồng Khởi và Tôn Đức Thắng do kiến trúc sư Pháp thiết kế sới sự đầu tư của một chủ thương gia Góc Việt giàu có bậc nhật Sài Gòn hiện lúc này. 

Khách sạn Majestic(Nguồn Vnexpress)

Đến 1975  khách sạn bị trúng pháo, sau đó được sửa chữa theo lối kiến trúc châu âu thời phục hưng vào năm 1994. Đến năm 1997 được cục du lịch Việt Nam công nhân là khách sạn đạt chuẩn 4 sao., đây là khách sạn 4 sao đầu tiên do người Việt tự đầu tư và quản lý.

Quý khách hàng có thể xem thêm: Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn

Khách sạn được xây dựng sớm nhất ở Sài Gòn thời Pháp