Trang chủ

Nhà thầu

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá

Cho thuê thiết bị xây dựng

Liên hệ

Thi công nội thất

5.0/5 (4 votes)

Thi công nội thất là giai đoạn vô cùng quan trọng trong việc tạo nên không gian sống hoàn hảo và phù hợp nhất với mỗi gia chủ. Dù là nhà phố, biệt thự, căn hộ hoặc nhà ở bình thường thì việc thi công nội thất cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm về thiết kế, có quy trình thiết kế chuyên nghiệp, tính toán chi tiết về phối cảnh để mang lại sự tiện lợi và phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà với chi phí phù hợp.


Vậy việc thi công nội thất gồm những gì? Quy trình thi công nội thất trọn gói sẽ gồm những giai đoạn nào? Mời bạn cùng An Gia Khang tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là việc tính toán, thiết kế và triển khai phần nội thất của một dự án nhà xây dựng sau khi đã xây dựng xong phần thô. Thi công nội thất hay còn được gọi là việc thiết kế và trang trí, hoàn thiện không gian sống của ngôi nhà theo nhu cầu, sở thích, lối sống để mang lại sự tiện lợi, phù hợp và thoải mái nhất với mọi thành viên của gia đình.


Việc thi công nội thất là hiện thực hóa ý tưởng từ bản thiết kế ấn tượng, sáng tạo để tạo nên giá trị của tổng thể ngôi nhà và mang đến không gian sống lý tưởng, yêu thích. Do đó, đây là công đoạn được mọi người chú trọng rất nhiều.

1.1 Vai trò thiết kế và thi công nội thất

Một ngôi nhà đẹp, một ngôi nhà yêu thích và phù hợp với sở thích, cách sống của mỗi người thường chịu ảnh hưởng và quyết định bởi khâu thiết kế và thi công nội thất. Vai trò việc thiết kế và thi công nội thất mang lại:

 • Tạo một không gian sống phù hợp với nhu cầu, sở thích của mỗi thành viên gia đình.
 • Sắp đặt vị trí vật dụng đáp ứng sự tiện lợi, tiện ích và phục vụ việc sinh sống, ngủ nghỉ và làm việc của mỗi người trong ngôi nhà.
 • Mang lại không gian sống đầy tính thẩm mỹ và sáng tạo giúp mỗi người thăng hoa trong cuộc sống, đúng với giá trị của ngôi nhà – là tổ ấm, nơi chốn quay về của mỗi người.
 • Chưa kể, việc lựa chọn nội thất hợp mệnh, hợp phong thủy còn giúp gia chủ và mọi thành viên trong gia đình làm ăn thuận lợi, công việc và tài lộc đều may mắn, hạnh phúc.

1.2 Các hình thức thi công nội thất

Tùy vào từng nhu thiết kế và thi công nội thất mà mỗi người sẽ lựa chọn hình thức thi công nội thất khác nhau. Sau đây là các hình thức thi công nội thất phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

a) Thi công nội thất trọn gói

Đây là hình thức thi công nội thất phổ biến nhất hiện nay, việc lựa chọn hình thức này không chỉ giúp gia chủ, nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức mà còn đảm bảo được tiến độ và giám sát được chất lượng công trình.

Tùy vào từng nhu cầu, khả năng và tiềm lực mà lựa chọn đơn vị thi công phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

b) Thi công nội thất theo yêu cầu riêng

Thi công nội thất theo yêu cầu riêng là hình thức thi công theo nhu cầu của chủ đầu tư hoặc gia chủ, phục vụ từng hạng mục riêng như bếp, phòng ngủ, phòng khách hoặc trang trí... 

Vì là hạng mục riêng lẻ nên cần có sự hài hòa và phù hợp với không gian của ngôi nhà, chi phí của gia chủ hoặc chủ đầu tư, nên hơn hết các đơn vị doanh nghiệp phải có phương án đề xuất trước để đảm bảo tối ưu nhất và công trình được diễn ra thuận lợi.

c) Thi công nội thất theo kiểu ngôi nhà

Thi công nội thất chung cư sẽ khác với việc thi công nội thất của biệt thư hoặc nhà phố. Tùy vào từng phong cách của ngôi nhà sẽ có phong cách khác nhau.

1.3 Thi công nội thất gồm những công việc gì

An Gia Khang với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội thất trọn gói gồm việc thi công cả phần thô và hoàn thiện nội thất việc trang trí mọi thiết bị trong không gian ngôi nhà. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia chủ hoặc chủ đầu tư mà thời gian và các công việc thi công nội thất sẽ khác nhau.

1.3.1 Thi công phần thô

Thi công hoàn thiện phần thô là bước đầu định hình không gian của ngôi nhà như: chia lại không gian ngôi nhà, thi công trần nhà, thạch cao cho đến hệ thống điện nước, sơn tường và ốp gạch... Mỗi công đoạn có vai trò và giá trị riêng góp phần tạo nên ngôi nhà kiên cố và đẹp.


a) Tháo dỡ, xây dựng, phân chia lại không gian

Đây là giai đoạn quan trọng giúp định hình không gian của ngôi nhà và cũng giúp tạo được độ bền, tuổi thọ của ngôi nhà. Việc tháo dỡ, xây dựng và phân chia lại không gian ngôi nhà thường dựa vào bản vẽ và những yêu cầu kỹ thuật quan trọng để đảm bảo sự chính xác và tối ưu nhất.

Thông thường, giai đoạn này thường phải có những đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao để đáp ứng tiêu chuẩn trong quá trình xây dựng, bởi đây là công việc yêu cầu có sự tính toán cẩn thận, khoa học và tối ưu nhất. Đồng thời phải có năng lực giám sát, thúc đốc mỗi nhân viên làm việc.

b) Thi công thạch cao, trần nhà

Sau khi phân chia lại không gian ngôi nhà và tiến hành xây dựng thô ở những bước cơ bản thì giai đoạn thi công thạch cao, trần nhà cực kỳ quan trọng.

Việc thi công trần nhà, thạch cao phải đảm bảo đúng chất liệu, đúng thiết kế và độ phẳng của trần để đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa đảm bảo độ bền cũng như khả năng chống ồn, chống cháy. Mang lại không gian mát mẻ, thoải mái nhất.

Việc lựa chọn nguyên liệu làm trần nhà cũng cực kỳ quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, chất lượng và cả tính thẩm mỹ.

c) Ốp lát nền, lát sàn

Sau đó, quý khách hàng cần lựa chọn loại gạch ốp lát phù hợp với màu sắc, phong cách thiết kế của ngôi nhà để đem lại không gian đẹp, ấn tượng và thoải mái nhất, phù hợp với từng đặc tính, tính chất của từng căn phòng hoặc sở thích, tính cách mỗi thành viên.

Gạch lát nền, gạch ốp lát có nhiều loại, tùy theo nhu cầu, kinh phí cũng như lối thiết kế của ngôi nhà mà lựa chọn phù hợp nhất.

d) Thi công hệ thống điện nước

Tiếp theo, việc xây dựng hệ thống điện nước để đảm bảo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Đây là khâu quan trọng yêu cầu phải đúng bản vẽ, đảm bảo chất lượng, hệ thống ánh sáng đầy đủ, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ, chủ đầu tư. Do đó phải cần chọn người có năng lực, chuyên môn cao, tránh tiền mất tật mang.


e) Sơn tường

Cuối cùng, sau khi xây dựng hệ thống phần thô cơ bản thì quý khách hàng có thể lựa chọn màu sơn theo đúng bản vẽ và thiết kế để tiến hành sơn quét và tạo điểm nhấn dựa trên yêu cầu trước. Đây là giai đoạn tạo nên tính thẩm mỹ và không gian sống của mỗi người.

Việc sơn tường và cả ngôi nhà cũng yêu cầu kinh nghiệm và những tiêu chuẩn riêng, do đó cần có sự lựa chọn kỹ.

f) Giấy dán tường

Tùy vào từng ngôi nhà mà có thể lựa chọn giấy dán tường hoặc gạch ốp lát khác nhau, giúp phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của mỗi người mang lại không gian lý tưởng nhất.

1.3.2 Hoàn thiện thi công nội thất

Hoàn thiện thi công nội thất là khâu quan trọng để hình thành nên ngôi nhà có màu sắc, có tính thẩm mỹ và cảm nhận rõ ràng nhất về việc bố trí mọi đồ dùng, thiết bị trong nhà một cách hài hòa nhất. Hoàn thiện thi công nội thất hay còn được gọi là hoàn thiện trang trí nội thất.

a) Hoàn thiện trang trí nội thất

Tùy vào từng thiết kế và phong cách của ngôi nhà, căn hộ mà gia chủ, chủ đầu tư mong muốn thì khâu hoàn thiện trang trí nội thất sẽ được triển khai theo đúng nhu cầu, khả năng và mong muốn.

Trang trí nội thất thường xoay quanh việc bố trí các thiết bị như kệ, tủ bếp, giường tủ quần áo, tivi, sofa, bàn ghế, đèn đóm... để phù hợp với gu thẩm mỹ của mỗi người.

b) Báo cáo nghiệm thu và bàn giao

Đây là khâu cuối cùng trong việc thực hiện dự án thi công nội thất mà mỗi người thực hiện. Gia chủ hoặc chủ đầu tư sẽ là người giám sát, kiểm tra và đồng thời thực hiện công việc nghiệm thu, bàn giao trực tiếp với đối tác, công ty thi công nội thất để có hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng.

2. Các hạng mục thi công nội thất

Tùy vào từng thiết kế, công năng của mỗi phòng trong ngôi nhà mà việc thi công nội thất và trang trí sẽ hoàn toàn khác nhau để đáp ứng và phục vụ tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.

3.1 Thi công nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi để tiếp khách, thường có chứa những kể tủ tivi, bàn tiếp khách, sofa hoặc những khung tranh ảnh... Phòng khách được ví như linh hồn của ngôi nhà. Tùy vào từng diện tích của phòng khách mà các loại thiết bị sẽ lựa chọn với kích thước, màu sắc hài hòa, đảm bảo mang lại không gian thoáng, thoải mái nhất nhưng vẫn đáp ứng công năng của phòng khách.


Để mang lại không gian phòng khách thoáng và sang trọng, các loại gạch ốp lát cũng được lựa chọn kỹ, đồ decor trang trí cũng là những vật dụng thiết yếu nhưng phải hài hòa và tạo điểm nhấn nhất định để mang lại không gian cuốn hút hơn.

3.2 Thi công nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, không gian riêng tư của mỗi thành viên, cá nhân, do đó việc thiết kế và trang trí phòng ngủ phải hợp với sở thích, mong muốn của riêng từng người. 


Các phong cách phổ biến nhất của phòng ngủ hiện nay là phong cách cổ điển, phong cách luxury, phong cách tân cổ điển với những gam màu nhẹ nhàng, đặc biệt phù hợp với từng độ tuổi, đối tượng mỗi thành viên như vợ chồng, con trẻ, ông bà…

Các vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ thường gồm giường nhủ, tủ quần áo, kệ tủ tivi, bàn trang điểm, bàn đọc sách hoặc tranh ảnh dán tường…

3.3 Thi công nội thất nhà bếp

Không gian bếp là nơi gia đình sum họp, là nơi hạnh phúc với những bữa cơm gia đình, do vậy việc thi công nội thất nhà bếp được chú trọng làm sao đảm bảo vừa đầy đủ tiện ích, công năng nhà bếp, vừa mang lại không gian ấm áp. Tùy vào diện tích của mỗi ngôi nhà mà việc thi công nhà bếp sẽ hoàn toàn khác nhau.


Không gian bếp không thể thiếu những vật dụng như: kệ, tủ bếp, bàn ăn, tủ lạnh, bếp nấu ăn… Không gian bếp ngày nay thường thiết kế đơn giản, ít đồ đạc để tạo nên sự rộng rãi, thoáng nhất. Đồng thời, những căn bếp có ánh sáng chiếu vào tạo cảm giác gần thiên nhiên, ấp áp là sự  yêu thích của mọi gia chủ, nhất là những người phụ nữ gia đình.

3. 3 Dự án thi công nội thất An Gia Khang

Thiết kế và thi công nội thất là một trong những thế mạnh của An Gia Khang với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm. Xin giới thiệu đến quý khách hàng dự án thi công nội thất An Gia Hang đã và đang thực hiện tại Phú Quốc.

4.1 Thị công nội thất Grand World

Nội thất với các công trình nhà ở bình thường được ví như linh hồn. Đặc biệt với các căn hộ shophouse nói riêng hay nội thất Grand World nói chung càng cần sự đầu tư để không những làm nổi bật không gian sống tiện nghi, thoải mái mà còn tôn lên vẻ đẹp, mang giá trị thẩm mỹ cao.


Địa chỉ: Bãi Dài - xã Gành Dầu - huyện Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang, cách khoảng 30km từ trung tâm đảo và khoảng 40km từ sân bay.

- Loại hình: Shop thương mại dịch vụ, Condotel, Minihotel

- Diện tích:

+ Shophouse: 70m2 - 80m2 - 90m2 - 100m2

+ Condotel: 25m2 - 54m2

+ Minihotel: 20x20m2 - 20x30m2

-  Đơn vị quản lý vận hành:

+ Condotel: Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup)

+ Shop TMDV: Vincom Retail thuộc tập đoàn Vingroup

+ Minihotel: Khách hàng tự vận hành

- Quy mô:  85ha, mật độ xây dựng 19.68% 

An Gia Khang mang đến cho bạn các sản phẩm hoàn chỉnh, các mẫu thiết kế nội thất Grand World cho biệt thực, căn hộ.


 Do nằm trong quần thể siêu nghỉ dưỡng Grand World mỗi căn hộ ở đây đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, có âm hưởng của vùng biển nhiệt đới. Cùng với nghệ thuật phối màu tinh tế và khéo léo  An Gia Khang chắc chắn sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên thời thượng, sang trọng. 

4,2 Thi công nội thất Sun Group

Với các căn shophouse hay biệt thự của dự án, thiết kế nội thất Sun Group càng cần được đầu tư để không chỉ làm nổi bật không gian sống tiện nghi mà còn có thể tôn lên vẻ đẹp cũng như giá trị thẩm mỹ của căn hộ. 

 • Chủ đầu tư: Sun Group
 •  Tên dự án: Sun Grand City Nam Phú Quốc
 •  Tổng diện tích: 23ha
 •  Quy mô: 423 shophouse Sun Group An Thới, 439 Townhouse Sun Group An Thới.
 •  Sở hữu: Sổ đỏ vĩnh viễn
 •  Diện tích: 105m2, 120m2, 165m2
 •  Vị trí:   dự án khu đô thị mới An Thới, thị trấn An thới, Phú Quốc, Kiên Giang 

An Gia Khang cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế nội thất Sun Group Phú Quốc hoàn chỉnh. Nằm trong tổng thể dự án khu đô thị Sun Grand City  các căn hộ, biệt thự tại đây đều được thiết kế với phong cách hiện đại, có âm hưởng từ biển nhiệt đới. Nghệ thuật phối màu khéo léo và tinh tế giúp cho căn hộ trở nên thời thượng hơn, sang trọng hơn. 


Ngoài những yếu tố kể trên việc lựa chọn và sắp xếp các sản phẩm nội thất thông minh giúp cho căn hộ của bạn tinh tế hơn, tôn lên vẻ đẹp vừa sang trọng nhưng vẫn hài hòa. 


Sau nhiều năm hình thành, phát triển và đạt được những thành tựu nhất định ở lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng An Gia Khang đã và đang từng bước khẳng định uy tín và năng lực cạnh tranh của mình. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệp, các tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp chính là vũ khí giúp An Gia Khang có được ngày hôm nay.

4.3 Thi công nội thất Bim Group

Thiết kế nội thất Bim Group nói đơn giản chính là lựa chọn và bài trí các đồ vật trong không gian căn cứ vào các yếu tố như: kích thước, màu sắc, kiểu dáng, kích thước, ngoại cảnh, công năng,… làm sao cho hài hòa và phù hợp. Hay nói cách khác, thiết kế nội thất là tổ chức một cách khoa học không gian sống và thỏa mãi được nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của gia chủ. 


Nằm ở phía Tây Nam của đảo Ngọc Phú Quốc, Waterfront Phú Quốc hiện đang là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư. Khu này nhận được nhiều ưu ái từ BIM Group ở Phú Quốc. Với thiết kế hiện đại, độc đáo bậc nhất và chuỗi tiện ích đặc biệt, dự án này cũng là viên ngọc sáng ở bãi Trường. 


Với quy mô khoảng 3,2 ha và 142 căn dự kiến. Giống như InterContinental, Waterfront cũng nằm ở vị trí trung tâm hòn đảo, các căn shophouse của dự án được nhiều nhà đầu tư đặc biệt chú ý. 

Ngoài ra các sản phẩm thiết kế nội thất chất lượng còn có thể đáp ứng cả vấn đề phong thủy của người Việt Nam. Nhờ vậy có thể giúp gia chủ đón nhận những tài lộc, may mắn. Chính vì vai trò quan trọng kể trên, mỗi khách hàng đều mong muốn tìm được những kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế với khả năng làm việc trách nhiệm, tài năng, chuyên nghiệp. 

Có thể tư vấn tạo ra các căn nhà, quán café, văn phòng hoàn hảo nhất. An Gia Khang từ lâu đã là thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung.

Khi mà thị trường phát triển, lĩnh vực thiết kế nội thất cũng có những cạnh tranh và phát triển sôi động, An Gia Khang vẫn xây dựng được cho mình thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp với nhiều khách hàng. Với những ưu thế nổi bật như:

4. Công ty thiết kế và thi công nội thất - An Gia Khang

Công ty An Gia Khang là đơn vị thầu xây dựng chuyên thiết kế, thi công nội thất mọi công trình xây dựng từ nhà phố, chung cư, căn hộ đến các biệt thư, vila hoặc các công trình nhà ở với mọi diện tích khác nhau tại khắp các tỉnh thành của nước ta, đặc biệt là tại TPHCM và Phú Quốc.


An Gia Khang sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo mang đến một chất

lượng công trình tốt nhất cho quý khách hàng.  Khi làm việc với An Gia Khang quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Hợp đồng rõ ràng, có hỗ trợ và tư vấn nếu quý khách hàng có thắc mắc khi tham khảo qua hợp đồng.
 • Luôn thanh lý hợp đồng đúng theo những gì nội dung đã cam kết. 
 • Thực hiện chính sách bảo hành công trình theo đúng quy định.
 • Giá thành đưa ra đảm bảo hợp lý, có cơ sở, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Luôn luôn hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng thiết kế công trình sao cho tốt nhất và đẹp nhất.

>> Các bạn xem thêm thi công hoàn thiện nhà phố

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị nhà thầu thi công nội thất theo yêu cầu trọn gói uy tín, chuyên nghiệp với giá thành phù hợp thì An Gia Khang là một địa chỉ bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại:

 • Địa chỉ VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Chi nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 • Hotline: 0937 181 181