Trang chủ

Nhà thầu xây dựng

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Xây Nhà Trọn Gói

Báo giá

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Thiết kế nội thất theo phong cách nào thì đẹp?

5.0/5 (1 votes)

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người được nâng cao do đó nhu cầu làm đẹp cho bản thân hay cho không gian sống đang từng bước được chú trọng. Tuy nhiên quy trình thiết kế nội thất như thế nào?

Thiết kế nội thất theo phong cách nào thì đẹp

Cần đảm bảo yêu cầu gì trong thiết kế nội thất để có một công trình đẹp? Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này để tiện tham khảo.

1. Thế nào là thiết kế nội thất?

Thiết kế nội thất chính là nghệ thuật xử lý không gian bên trong của mỗi công trình kiến trúc. Thiết kế nội thất gồm có các công việc cụ thể như quy hoạch, bố trí sắp xếp không gian bên trong của công trình để thỏa mãn những yêu cầu cơ bản và tạo điều kiện tốt nhất cho đời sống sinh hoạt của con người.

 

Thiết kế nội thất đòi hỏi sự hài hòa

Khi thiết kế nội thất việc chọn lựa các đồ vật được sắp xếp vào trong không gian ba chiều theo công năng sử dụng. Mối quan hệ của các yếu tố thẩm mỹ sau cùng sẽ được xác định bởi cách đánh giá chất lượng xem có phù hợp với không gian bên trong không và sự ảnh hưởng của nó tới nhận thức của con người trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nội thất nhà phố

Ngoài ra các thiết kế nội thất cũng gắn liền với nghệ thuật tạo dáng sản phẩm có quy mô phát triển ngày một lớn hơn. 

Yếu tố tạo nên không gian nội thất hoàn hảo là sự kết hợp hài hòa của đường nét, tỷ lệ, hình khối,màu sắc, ánh sáng, chất liệu cũng như tỷ lệ của một số thành phần như tường, trần, sàn và đồ đạc nội thất. 

Thiết kế nội thất gạch giả gỗ

Các yếu tố này gắn kết chặt chẽ với nhau và tạo nên một không gian đồng bộ, hoàn thiện thể hiện được hiệu quả của công trình.

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất

Trong quá trình thiết kế nội thất việc chọn lựa các đồ vật được sắp xếp vào không gian ba chiều theo khả năng sử dụng mang tính thẩm mỹ.

Nội thất căn hộ

Mối quan hệ giữa các yếu tố thẩm mỹ đó thường được xác định bằng cách đánh giá xem có phù hợp với không gian bên trong không và sự ảnh hưởng của nó tới nhận thức con người trong việc sử dụng. 

Thế nhưng giới hạn của thiết kế nội thất rất khó để có thể được xác định chính xác vì nó còn căn cứ vào tính liên quan với kiến trúc, thiết kế sản xuất. Tức là nó bao gồm cả công năng sử dụng, vật liệu và công nghệ sản xuất ra nó cùng với vẻ ngoài của mỗi sản phẩm.

 

Không gian cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và sự cân đối

 Tính đến nay thiết kế nội thất đang gắn liền với nghệ thuật tạo dáng sản phẩm và quy mô phát triển ngày càng lớn hơn.  Do đó một công trình nội thất cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây bất kể tính chất của công trình đó là như thế nào:

2.1 Công năng sử dụng

Thiết kế nội thất phải đảm bảo được công năng sử dụng, chức năng của các bộ phận thiết kế phải thỏa mãn và mục đích của nó cũng phải đầy đủ

Nội thất chung cư tphcm

2.2 Tính ứng dụng với kinh tế

Thiết kế nội thất đạt tiêu chuẩn phải có tính ứng dụng cao, dùng các nguyên vật liệu thích hợp với đặc tính của công trình.

2.3 Mang tính thẩm mỹ cao

Ngoài các tiêu chí trên thiết kế nội thất cần phải đảm bảo có tính thẩm mỹ khi nhìn vào và được chủ đầu tư ưng thuận.

2.4 Mang ý nghĩa nhất định

 

Mỗi phong cách thiết kế nội thất đều sẽ có ý nghĩa nhất định

Không đơn giản là việc sắp xếp các chi tiết với nhau một thiết kế nội thất đạt yêu cầu cần phải gợi lên những hình ảnh, ý nghĩa giúp con người có thể liên tưởng tới ý nghĩa bên trong của nó đồng thời tác động tới cả tình cảm và tâm tư của con người.

2.5  Phân loại thiết kế nội thất

Tùy vào cách phân loại mà có nhiều kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Tuy nhiên thiết kế nội thất được phân loại theo một số dạng chính đó là:

- Thiết kế nội thất nhà ở

- Thiết kế nội thất văn phòng

- Thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ

- Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe

- Thiết kế nội thất khách sạn

 

Đảm bảo rằng bản thiết kế được thống nhất

Cũng có khi người ta xét phân loại một cách tổng quát hơn thì thiết kế nội thất gồm có: thiết kế và bố trí không gian nội thất trong nhà, bố trí và sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý và khoa học nhất.

3. Quy trình thiết kế nội thất hiện nay

Với các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp thường có một quy trình chuẩn gồm 5 bước cụ thể đó là:

Thiết kế nội thất nhà phố Bình Dương

•             Thu thập thông tin và tiếp nhận yêu cầu thiết kế của khách hàng. Sau khi gặp gỡ khách hàng đơn vị thiết kế sẽ trao đổi kỹ với khách hàng để nắm được các yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Ví dụ:

•             Khách hàng muốn thiết kế nội thất cho riêng không gian nào hay cả ngôi nhà

•             Phong cách thiết kế chủ đạo mà khách hàng muốn là gì

•             Màu sắc chủ đạo mà họ muốn sử dụng cho không gian nội thất là gì?

•             Vật liệu nội thất chủ đạo khách hàng muốn sử dụng là gì

Cũng trong bước này đơn vị thiết kế nội thất sẽ đưa ra các gói thiết kế nội thất để khách hàng có thể chọn lựa căn cứ vào nhu cầu cũng như mức đầu tư của mình.

Nội thất phòng ngũ

3.1 Khảo sát hiện trạng công trình

Các kiến trúc sư cùng với kỹ thuật viên của đơn vị thiết kế sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng ngôi nhà của bạn sau đó đo đạc để có thể nắm được các thông số kỹ thuật cần thiết như hệ thống dầm, các không gian, trần nhà,.. để đảo bảo bản thiết kế nội thất và thực tế phải ăn khớp với nhau.

3.2 Thiết kế sơ bộ

Căn cứ vào các thông tin thu thập được từ thực tế công trình và các thông số kỹ thuật khi khảo sát hiện trạng các kiến trúc sư sẽ đưa ra bản thiết kế sơ bộ.

 

Trước khi ký hợp đồng phải có sự thống nhất giữa hai bên

Bản thiết kế nội thất sơ bộ sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí để tham khảo kèm theo các hình ảnh tư liệu mang tính chất gợi ý. Qua các thông tin này khách hàng sẽ đưa ra ý kiến của mình để người thiết kế chỉnh sửa được. Công việc này có thể thống nhất khi có tiếp xúc giữa hai bên.

3.3 Thiết kế chi tiết 3D

Khi  đã thống nhất và ký hợp đồng với phương án được đưa ra các kiến trúc sư sẽ vẽ 3D cho các không gian thiết kế như yêu cầu của khách hàng để bạn có thể hình dung rõ nhất ngôi nhà của mình sau khi được hoàn thiện sẽ như thế nào.

3.4 Hoàn thiện hồ sơ và giao cho khách hàng

Nội thất căn hộ quận 7

Khi đã hoàn thiện bản vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý đơn vị thực hiện thiết kế nội thất sẽ hoàn thiện hồ sơ rồi giao cho khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã xem tin trong mục Kinh nghiệm hay về mục xây dựng.

Chúng tôi hân hạnh được làm việc với quý khách!