Trang chủ

Nhà thầu xây dựng

Thiết Kế Kiến Trúc

Thi Công Xây Dựng

Xây Nhà Trọn Gói

Báo giá

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Nhà phố 5 tầng đẹp

5.0/5 (2 votes)

Với sự phát triển không ngừng hiện nay thì đất đai ở các thành phố ngày càng trở nên khan hiếm. Chính vì thế với mục đích tận dụng tối đa diện tích đất có tại các đô thị cũng như mang đến cho người dùng không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất các mẫu nhà phố đẹp 5 tầng đã được ra đời.


Mẫu nhà phố 5 tầng đẹp

1. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 5 tầng

Các mẫu nhà phố đẹp 5 tầng được các kiến trúc sư thiết kế thông thường đều có phong cách hiện đại, tận dụng tối ưu mọi công năng cũng như đảm bảo về mặt phong thủy cho gia chủ,…

Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về các mẫu nhà phố đẹp 5 tầng và những lưu ý khi xây dựng chung mà nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thì không nên bỏ qua.

Mẫu nhà phố 5 tầng Riverside

Các mẫu nhà phố 5 tầng được xây dựng với mục đích đầu tiên là phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đảm bảo các không gian sống được tiện nghi và thoải mái nhất, khai thác tối ưu mọi công năng của ngôi nhà.


Nhà phố 5 tầng có sân vườn

Theo như thống kê hiện nay để đảm bảo cho sinh hoạt và các nhu cầu sống cần thiết căn cứ vào tập quán, khí hậu cũng như điều kiện con người Việt Nam thì mỗi người phải cần bình quân khoảng 7m2 không gian sống trong một gia đình.

a) Không gian Phòng khách

Phòng khách là phòng có diện tích lớn và đẹp nhất trong mọi căn nhà và đây cũng là nơi mà thể hiện một cách rõ nét nhất các đặc điểm về tính cách cũng như sở thích của gia chủ. 

Không gian phòng khách thiết kế ấn tượng

Mẫu nhà 5 tầng có diện tích phòng khách giao động từ 14 – 30 m2. Các phòng khách thường được thông trực tiếp với phần hiên sảnh và có cửa chính thường ở dạng cửa lớn 4 cánh hoặc cửa mở 2 cánh.

b) Không gian phòng ăn

Phòng ăn là phòng không thể thiếu của mọi căn nhà các phòng ăn thường được thiết kế bao gồm với không gian bếp có diện tích tiêu chuẩn đạt từ 12 – 15 m2.

c) Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ thông thường ở các mẫu nhà 5 tầng được thiết kế với đầy đủ các loại phòng ngủ từ phòng ngủ cho vợ chồng có diện tích từ 12 – 18 m2.


Mẫu nhà phố hiện đại

Các phòng ngủ cho cá nhân chủ yếu là con cái hoặc những người thân trong gia đình có diện tích khoảng 6m2, phòng ngủ cho tập thể có diện tích khoảng 10 -12 m2,… tùy vời số lượng người trong gia đình và nhu cầu của gia chủ mà số lượng các phòng ngủ được thiết kế và bố trí một cách thích hợp trong ngôi nhà.

  • Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng phải đảm bảo được việc tính toán một cách hợp lý các chi phí xây dựng và chi phí phải đảm bảo một cách hợp lý.
  • Kết cấu công trình phải được tính toán một cách cẩn thận để đảm bảo sự an toàn và bền đẹp theo thời gian.
  • Các mẫu nhà phố này phải đặt biệt lưu ý đến vấn đề giao thông đứng và nếu có điều kiện kinh tế bạn nên lắp đặt hệ thống thang máy để đảm bảo tối ưu nhất nhu cầu di chuyển trong căn nhà.
  • Đặc biệt ở các mẫu nhà phố đẹp 5 tầng các gia chủ đều có mong muốn thiết kế để sử dụng những tầng dưới dùng vào mục đích kinh doanh (thông thường là tầng 1 và 2). 

Chính bởi vì đây đều là các ngôi nhà ở mặt tiền có điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán các loại mặt hàng khác nhau như kinh doanh café, vàng bạc, đá quý,kinh doanh mảng thời trang,…

d) Những ưu và nhược điểm khi xây dựng nhà phố đẹp 5 tầng 


Xây dựng nhà phố giúp tiết kiệm diện tích với số tầng cao

Ưu điểm:

Mẫu nhà phố đẹp 5 tầng đảm bảo được sự kết hợp của 2 mục tiêu đó là việc kinh doanh và nhu cầu sống của gia đình một cách thuận lợi và thoải mái nhất.

Giúp cho gia chủ dễ dàng và tiện lợi trong việc quản lý các tài sản kinh doanh cũng như không tồn các khoản phí phải thuê mặt bằng nếu kinh doanh ở một mặt bằng riêng.

Nhược điểm:

  • Đội ngũ thiết kế và thi công xây dựng phải có kinh nghiệm, chi phí đầu tư cao.
  • Cũng chính sự tương tác giữa 2 mục đích trong ngôi nhà là kinh doanh và sinh sống nên nhiều khi còn xảy ra một số hạn chế như hạn chế không gian yên tĩnh và riêng tư cho các thành viên trong gia đình.
  • Thông thường mặt tiền của các mẫu nhà phố đẹp 5 tầng chưa đủ rộng chính vì thế vấn đề giao thông giữa 2 luồng sinh hoạt và kinh doanh vẫn còn một số hạn chế.

2. 10 mẫu nhà phố 5 tầng đẹp 2020

Nhà phố 5 tầng ngày này được nhiều khách ngày ưa chuộng bởi chúng đáp ứng được nhiều yêu tố. Xin giới thiệu một số mẫu nhà phố 5 tầng đẹp nhất hiện nay 2020. An Gia Khang nhà thầu xây dựng nhà phố uy tín và chất lượng


Mẫu nhà phố 5 tầng diện tích 5x20


Mẫu nhà phố 5 tầng có sân thượng đẹp


Mẫu nhà phố 5 tầng theo phong cách cổ kính


Mẫu nhà phố 5 tầng có sân trồng rau


Mẫu nhà phố 5x20 thiết kế điểm nhấn màu đỏ ấn tượngNhà phố 5x20 kiểu dáng hiện đại


Mẫu nhà phố 5x20 sân thượng rộng


Mẫu nhà phố 5x20 theo phong cách 2 cửa


Mẫu nhà phố thiết kế hiện đại

Nhà thầu xây dựng An Gia Khang tư vấn thiết kế, thi công xây dựng uy tín và chất lượng hiện nay. Tất cả các dự an chúng tôi triển khai đều cam kết về chất lượng, tiến độ và bảo hành sau khi hoàn công. Khách hàng, hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

>> Quý khách xem thêm: Nhà phố 4 tầng đẹp

Chúng tôi hân hạnh được làm việc với quý khách!